(VoThuat.vn) – “Song Vương” Cejudo đang muốn nhắm tới danh hiệu top 1 trong bảng xếp hạng pound-for-pound chính thức của UFC.

Trước đó, Cejudo đã từng phát biểu rằng mình muốn bảo vệ cả 2 chiếc đai vô địch trong một đêm. Không chỉ trước Jose Aldo mà cả Deiveson Figueiredo. Thậm chí anh còn hăng máu cho rằng mình sẽ ‘ẫm’ luôn cả chiếc đai vô địch thứ 3. Nhưng bây giờ chúng ta đã biết rằng đó là chuyện không tưởng khi anh đã bị tước đi mất chiếc đai vô địch hạng ruồi vì không thi đấu quá lâu.

Tuy nhiên, bây giờ Cejudo có lẽ đang để mắt tới một danh hiệu khác của UFC, pound-for-pound. Hiên tại, Cejudo đang ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng, chỉ sau Khabib Nurmagomedov và Jon Jones (theo bảng xếp hạng chính thức của UFC). Và chỉ mới Chủ nhật vừa rồi, Cejudo đã đăng trên Instagram của mình với lời thề ‘độc’ rằng mình sẽ soán ngôi cả Jones lẫn Khabib.

“Có 2 người đang ở phía trên tôi trong bảng xếp hạng pound for pound, và tôi ở đây để nói rằng ‘Vi với chả rút, cái ngôi vương đó sẽ là của tôi.’ “

Trước mắt Cejudo sẽ có trận bảo vệ chiếc đai vô địch của mình trước cựu vô địch hạng lông, Jose Aldo, vào ngày 9/5 tại UFC 250 ở São Paulo, Brazil. Tuy nhiên, do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh gây ra bởi virus COVID-19, địa điểm lẫn thời gian của sự kiện UFC 250 đều có thể phải di dời để phù hợp những điều lệnh đưa ra bởi chính phủ Brazil. Cả trận đấu bảo vệ chiếc đai vô địch hạng nhẹ của “Đại bàng Nga” trước Tony Ferguson tại UFC 249 ở New York cũng đang đứng trước nguy cơ bị hoãn. Nhưng chủ tịch UFC, Dana White, đã đứng ra và nói rằng ông sẽ hủy hay thậm chí trì hoãn trận đấu.

Hiện tại Jones vẫn chưa có bình luận gì về lời thách đấu của Cejudo. Anh vẫn còn đang trị thương sau khi phải vào lồng với Dominick Reyes tại UFC 247.

Còn nhà vô địch hạng dưới nhẹ Jon Jones thì không có trận đấu nào được lên lịch trước mắt hay đã được UFC chính thức xác nhận. Có lẽ sau UFC 250, chúng ta sẽ thấy được trận tranh đai giữa Henry “The Messenger” Cejudo và Jon “Bones” Jones, vì Cejudo cũng đã từng nói rằng mình sẽ nhắm tới chiếc đai vô địch thứ 3. Nếu trận đấu giữa Cejudo và Jones thành hiện thực, đó sẽ là ‘một mũi tên trúng hai chiếc đai’.

Minh Duy


Tin liên quan: