(VoThuat.vn) – Sau UFC 235, Smith mặc dù đã để mất cơ hội nắm lấy chiếc đai vô địch hạng dưới nặng nhưng anh đã nhận ra được những khuyết điểm của mình và tin rằng nếu có được cơ hội, anh sẽ thực hiện tốt hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến để tránh sự lây lan của virus COVID-19 với phóng viên của ESPN MMA, Smith đã nhắc đến khả năng của một trận tái đấu với Jones và sự trở lại lồng bát giác của anh. “Tôi cố gắng không để chuyện đó (cách ly trong nhà) ảnh hưởng nhiều.” Smith giải thích về tình hình của dịch bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của anh tại quê nhà Nebraska. “Tôi ghét cái cụm từ ‘cách ly’ vì nó làm cho tình thế nghe có vẻ khá tệ. Mặc dù cá nhân tôi cũng không thích đi chơi. Còn đội của tôi ở Nebraska khá là nhỏ nên chúng tôi chẳng có gì phải lo. Nhét 10 người vào một đấu trường để tổ chức sự kiện không có gì khó.”

“Mọi người có vẻ quá sợ hãi, vợ tôi thì gần như muốn điên lên vì mấy đứa nhỏ của tôi không phải ở trường. Tôi thì không thích hoảng loạn lắm, tôi thích nghe sự thật và cảnh báo để có thể bảo vệ gia đình mình tốt hơn.”

Khi được hỏi về khả năng trở lại lồng bát giác, anh đã không ngần ngại thể hiện sự thất vọng trong chính bản thân của mình về màn trình diễn tại UFC 235. “Tôi nghĩ trong tương lai mình có thể đánh bại Jones. Những trận đấu đó phải diễn ra ở những nơi có đấu trường lớn như Vegas hay gì đó. Và có lẽ điều này sẽ hơi khó nghe, nhưng Nebraska không phải là ‘điểm nóng’ của các trận đấu MMA. Tôi biết điều đó khá là chán, nếu trận tái đấu không diễn ra ngay bây giờ, có lẽ nó sẽ không bao giờ diễn ra được.” 

Đã có không ít trận đấu lớn của UFC đã phải bị hoãn lại hay hủy hoàn toàn do những điều lệnh mới bị áp đặt lên các sự kiện ở Las Vegas. Smith cũng lo rằng chuyện này sẽ ảnh hưởng đến trận tái đấu của anh với nhà vô địch Jon Jones.

Smith đã từng nói rằng anh rất hối tiếc vì đã không theo sát gameplan, dẫn đến trận thua không đáng có trước Jones.

Trước mắt Smith sẽ có trận đấu với Glover Teixeira vào ngày 25/4 tại UFC Nebraska. Smith hy vọng rằng nếu anh có thể giành chiến thắng trong trận đấu đó, anh sẽ có được trận tái đấu với Jon Jones cho chiếc đai vô địch và chuộc lại lỗi lầm của mình.

Minh Duy


Tin liên quan: