“Học trò Mike Tyson” đòi thách đấu với “Lão Tướng” Shogun Rua

loading...

Trở lại sau trận thua tính điểm trước Corey Anderson, võ sĩ kì cựu Glover Teixeira vừa có chiến thắng bằng submission [Arm-triangle] tuyệt vời trước Karl Roberson tại UFC Brooklyn cuối tuần qua.

Trong một pha thực hiện takedown, Glover Teixeira không may dính phải cú “mưa chỏ” đến từ Karl và tưởng như đã phải nhận lấy trận thua ngay lập tức.

Nhưng sau đó, Teixeira đã lật ngược ván cờ và kết quả là chiến thắng bằng submission. Phát biểu trước phóng viên ngay sau trận đấu, Teixeira tỏ ra vô cùng háo hức về chiến thắng cũng như chặng đường phía trước.

“Này, làm ơn hãy xếp một trận đấu khác cho tôi ngay lập tức”. Teixeira nói với phóng viên. “Tôi đã sẵn sàng rồi. Tôi đã ngồi ngoài khá lâu, bây giờ thì vai của tôi ổn rồi và tôi chỉ muốn đấm nhau ngay thôi. Hãy tìm một đối thủ, tôi không quan tâm dù đó là ai. Thậm chí nếu bạn tìm thấy một chú King Kong, hãy mang nó đến ngay và đừng nói gì cả.”

Glover Teixeira có thể không bận tâm đối thủ tiếp theo là ai, tuy nhiên võ sĩ này vẫn có cho mình một cái tên ưu tiên. Teixeira muốn một đối thủ kinh nghiệm hơn Roberson, một võ sĩ kinh nghiệm thật sự và tốt nhất là một người đồng hương Brazil: “Được đấu tại Brazil là mục tiêu của tôi, sẽ đặc biệt hơn nếu đó có thể là một trận main event”. Teixeira nói: “… Và tôi rất hân hạnh nếu được đối đầu với Mauricio Rua nếu ‘Tướng Quân’ đồng ý, tôi sẽ vui vẻ chấp nhận.”

Hầu hết tất cả các võ sĩ đều không muốn phải đối đấu với một võ sĩ đồng hương, vậy tại sao Teixeira lại có ý định đi ngược lại với đa số các võ sĩ khác như thế?

“Cách mà tôi và anh ấy thi đấu, đó chắc chắn sẽ là những pha hành động thật sự trên sàn đấu”. Teixeira nói. “Tướng Quân,’ anh ấy là một huyền thoại. Tôi muốn đấu với những người như thế. Chúng tôi khi tham gia vào môn thể thao này đều luôn muốn đối đầu với một huyền thoại như Tướng Quân. Nguy hiểm và kinh nghiệm. Tất cả mọi thứ, anh ấy là một huyền thoại, ai mà chẳng muốn đấu với một huyền thoại chứ?”

https://youtu.be/lHEEkaHrg04

Minh Triết

languarr