Huyền thoại Bellator – Muhammad Lawal giải nghệ ở tuổi 38

 (VoThuat.vn) – Cựu vô địch hạng cân light heavyweight Muhammad “King Mo” Lawal tuyên bố giải nghệ sự nghiệp MMA của mình sau 11 năm gắn bó với nghề. Mặc dù anh chưa bao giờ tham gia vào UFC, nhưng tên anh  sẽ được người hâm mộ nhớ đến nhờ những trận đấu tại Bellator và RIZIN.

Muhammad “King Mo” Lawal gần như đã xây dựng danh tiếng của mình sau sự kiện ra mắt MMA tại Sengoku của World Victory Road. Chỉ sau hai năm sự nhiệp, anh đã đánh bại Gegard Mousasi để giành chức vô địch hạng cân light heavyweight bằng những cú đấm “ngàn cân”.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Lawal bắt đầu có những thăng trầm do chấn thương. Người đàn ông 38 tuổi này đã gặp khó khăn lớn khi phải nói lời từ giã môn thể thao yêu thích của mình và tìm một đam mê mới.

Kết quả hình ảnh cho King Mo

Gần đây, Lawal đã có cuộc trao đổi với MMAFighting, anh từng có ý định giải nghệ từ lâu. Cơn đau từ những vết thương không chỉ cản trở khả năng đi lại của anh mà còn ảnh hưởng đến việc thi đấu. Lawal thừa nhận cơn đau ngày càng dữ dội đến nỗi nó bắt đầu ngày càng khó khăn hơn để rèn luyện cho những trận đánh của anh cho dù anh có yêu MMA đến mức nào. Và sau ca phẩu thuật mới nhất cũng là lúc anh biết mình phải từ giã nghề nghiệp yêu thích của mình.

Nhưng không từ bỏ đam mê, Lawal không hoàn toàn dứt tình với MMA. Anh ấy đã chuyển sang làm huấn luyện viên tại học viện hàng đầu của Mỹ ở Florida. Ở đó Lawal sẽ có thể sử dụng những kỹ năng của mình để hướng dẫn thế hệ võ sĩ chiến đấu tiếp theo.

Lawal nói: “Huấn luyện viên đã cung cấp lại cho tôi những bài học trong quá khứ. Và đó là một lựa chọn tuyệt vời để tôi bắt đầu một công việc mới”.

Mặc dù phải vật lộn với chấn thương, nhưng Lawal đã đạt được rất nhiều thành công trong sự nghiệp bao gồm cả những chiến thắng trước nhiều nhà vô địch và ứng cử viên hàng đầu. Mặc dù không thi đấu ở UFC nhưng Lawal vẫn là một tên tuổi lớn của làng võ hiện đại.

Trần Đào