(Vothuat.vn) – Nữ võ sĩ hàng đầu trong lịch sử MMA Amanda Nunes sắp trở lại lồng bát giác.

Amanda Nunes luôn được xem là võ sĩ hàng đầu trong lịch sử MMA nữ. Xuyên suốt sự nghiệp của mình, võ sĩ người Brazil đã giành 20 chiến thắng và 4 thất bại, riêng tại UFC là 13-1.

Nhà vô địch 2 hạng cân bantamweight và featherweight có lần thượng đài gần nhất là ở UFC 250 vào ngày 6 tháng 6 tại Las Vegas, nơi cô giành chiến thắng trước Felicia Spencer để bảo vệ thành công chiếc đai hạng lông của mình.

Amanda Nunes sở hữu 2 chiếc đai vô địch bantamweight và featherweight.
Amanda Nunes sở hữu 2 chiếc đai vô địch bantamweight và featherweight.

Sau cuộc chiến đó, đã có hàng loạt tin đồn về việc Amanda Nunes cân nhắc giải nghệ để tập trung vào con đường huấn luyện. Tuy nhiên mới đây nhà báo Brett Okamoto của ESPN đã tiết lộ ngày nữ võ sĩ 32 tuổi trở lại lồng bát giác.

Cụ thể, cây viết của ESPN tiết lộ trên Twitter: “Tin nóng: GOAT trở lại vào ngày 12 tháng 12. Amanda Nunes (@Amanda_Leoa) vs. Megan Anderson (@MeganA_mma) đã được thống nhất diễn ra tại sự kiện UFC 256 vào tháng 12.”

Amanda Nunes đã giành được chiếc đai hạng lông tại sự kiện UFC 232 vào tháng 12 năm 2018 sau khi knock out Cris Cyborg. Trận thua duy nhất của Nunes tại UFC diễn ra vào tháng 9 năm 2014 khi bị Cat Zingano knock out kỹ thuật ở hiệp 3 thuộc sự kiện UFC 178.

Amanda Nunes sắp đối đầu Megan Anderson tại UFC 256.
Amanda Nunes sắp đối đầu Megan Anderson tại UFC 256.

Nói về Megan Anderson, nữ võ sĩ 30 tuổi người Úc có thành tích 11-4 tại UFC là 3-2. Lần gần nhất cô bước vào lồng bát giác là vào tháng 2, nơi cô đã hạ gục Norma Dumont ngay hiệp 1 tại sự kiện UFC Fight Night in Norfolk để giành giải ‘màn trình diễn ấn tượng nhất đêm thi đấu’. Anderson từng vô địch hạng lông tại Invicta FC.

 

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr