Islam Makhachev nêu điều kiện để tiến lên hạng cân bán trung

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng nhẹ UFC Islam Makhachev cho biết còn nhiều việc phải làm trước khi có thể theo đuổi chiếc đai thứ 2.

Islam Makhachev (23-1 MMA, 12-1 UFC) sẽ có lần đầu tiên bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ (lightweight) trước nhà vô địch hạng lông (featherweight) Alexander Volkanovski (25-1 MMA, 12-0 UFC) trong sự kiện chính của UFC 284 diễn ra vào ngày 11 tháng 2 tới (giờ địa phương) tại RAC Arena, Perth, Australia.

Trong một cuộc họp báo, nhà vô địch hạng cân bán trung (welterweight) Leon Edwards đã được hỏi về tiềm năng về một cuộc chiến giữa anh với đồng đội cũ tại American Kickboxing Academy, Islam Makhachev, võ sĩ người Anh cho rằng đó sẽ là ý tưởng hay. Dù vậy Islam Makhachev lại tỏ ra dè dặt khi nhắc tới việc tiến lên hạng cân 170 pound.

Islam Makhachev sắp có cuộc chiến bảo vệ danh hiệu đầu tiên tại UFC.
Islam Makhachev sắp có cuộc chiến bảo vệ danh hiệu đầu tiên tại UFC.

“Để tôi nói với các bạn điều này,” Islam Makhachev chia sẻ trên RSports Russia. “Tôi thích cạnh tranh. Tôi thích chiến đấu với những chiến binh mạnh mẽ. Tôi thích những trận đánh lớn. Bất cứ ai là nhà vô địch hạng cân bán trung, đó đều sẽ là những trận đánh lớn. Tôi rất quan tâm. Tuy nhiên vào năm 2023, có những đối thủ xứng tầm trong hạng cân của tôi mà tôi vẫn chưa gặp.”

Khabib Nurmagomedov, người đã giải nghệ sau 3 lần bảo vệ đai thành công liên tiếp cho biết muốn chứng kiến học trò cưng Islam Makhachev bảo vệ danh hiệu 5 hoặc 6 lần trước khi giải nghệ. Tuy nhiên nhà đương kim vô địch người Nga chưa sẵn sàng để nói đến những con số đó.

Islam Makhachev chưa nghĩ đến chuyện giải nghệ.
Islam Makhachev chưa nghĩ đến chuyện giải nghệ.

“Không có chuyện đó,” Makhachev nói thêm. “Chừng nào tôi còn ngọn lửa chiến binh trong mình, tôi sẽ chiến đấu. Ngay khi tôi cảm thấy không ổn, không còn khát khao như cũ, tôi sẽ rời bỏ môn thể thao này. Trong khi chờ điều đó, tôi cảm thấy mọi thứ đang rất tốt đẹp với mình. Với mỗi ngày qua đi, tôi cảm thấy mình càng giỏi hơn. Tôi sẽ đi đến cùng.”

Nam Thành


Tin liên quan: