Israel Adesanya công kích Robert Whittaker vì lâu không thi đấu

(VoThuat.vn) – Israel Adesanya cho rằng Whittaker không xứng đáng cho danh hiệu vô địch và Adesanya đang trên đường để thế chỗ của Whittaker.

Israel Adesanya (16-0) là tay đấm nổi bật của UFC trong những năm gần đây. Adesanya đã có 16 chiến thắng liên tiếp kể từ khi thi đấu MMA chuyên nghiệp. Sự thăng tiến của Adesanya đã giúp anh có mặt trong trận tranh đai tạm thời hạng cân middleweight với Kelvin Gastelum tại sự kiện UFC 236 diễn ra cuối tuần trong lúc nhà vô địch Robert Whittaker nghỉ thi đấu vì chấn thương.

Adesanya phát biểu trước trận đấu: “Ngay bây giờ, khi tôi đến đây, tôi đã là nhà vô địch. Nhiều người không tin tôi, nhưng tôi vẫn sẽ làm tốt việc của mình. Tôi tin vào khả năng của mình. Tôi sẽ chứng minh tôi đúng bằng cách trở thành nhà vô địch, tạm thời hay không cũng không quan trọng”.

Đáng chú ý, Israel Adesanya đã thi đấu đến 8 trận trong vòng 2 năm qua. Trong khi đó, con số này của Whittaker chỉ là 3. Chính vì lẽ đó mà Adesanya đã cho rằng Robert Whittaker không hề xứng đáng trở thành nhà vô địch của UFC.

Adesanya nói: “Anh ta chỉ đấu ba trận trong hai năm và là nhà vô địch. Các bạn hãy nhìn xem trong hai năm qua tôi đã làm những gì nhé. Suốt hai năm tôi đã thực sự chiến đấu. Tôi luôn chiến đấu nhiều nhất có thể, tôi luôn cố gắng để hoàn thành việc của mình”.

“Tôi đã thực sự làm việc. Anh ta thì trốn tránh. Tôi không phải đến đây để nói chuyện như đàn bà. Đây là một phần của trò chơi và tôi muốn thành bất tử trong MMA này. Tôi sẽ là nhà vô địch”.

Hoài Phương

languarr