Demetrious Johnson tiết lộ kế hoạch giải nghệ

(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch UFC Demetrious Johnson mới đây đã tiết lộ thời gian mà anh sẽ giải nghệ khỏi MMA. 

Demetrious Johnson là một trong những tay đấm của UFC xuất sắc nhất lịch sử khi 12 lần bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng cân flyweight của mình. Tháng 8 năm 2018, Johnson thất bại trong trận đấu với Henry Cejudo, đồng thời cũng đánh mất luôn chiếc đai vô địch đã giữ từ tận năm 2012.

Demetrious Johnson

Sau trận thua trước Cejudo, Johnson đã quyết định rời UFC để đến châu Á tìm thách thức mới cho mình. Johnson gia nhập ONE Championship và ngay trận ra mắt anh đã có ngay chiến thắng trước Yuya Wakamatsu bằng submission ở hiệp 2. Johnson vẫn đang chứng minh anh đang trên đường thống trị giải đấu MMA hàng đầu châu Á này.

Johnson sinh năm 1986, năm nay anh đã 33 tuổi. Mới đây, nhà cựu vô địch của UFC đã tiết lộ về thời gian anh giải nghệ. Johnson nói: “Tôi tự cho bản thân mình thêm 5 năm nữa trong lồng sắt. Lúc đó tôi 38 tuổi, tôi đã già và tôi sẽ giải nghệ. Việc giảm cân để thi đấu ở hạng cân flyweight khiến cơ thể tôi nhẹ nhàng hơn. Biết đâu tôi cũng có thể trì hoãn thời gian giải nghệ lên 7 năm.

Kết quả hình ảnh cho demetrious johnson

Johnson cũng đưa ra quan điểm của mình về sự thất bại của Eddie Alvarez ngay trong trận đầu tiên ra mắt ONE Championship: “Anh ấy là chàng trai tuyệt vời nhưng nhìn xem, anh ta đã thua chỉ bằng một cú đấm đúng chỗ. Tôi không muốn bị như anh ấy đâu”.

Trận đấu tiếp theo, anh sẽ đối mặt với người chiến thắng trong trận đấu giữa Tatsumitsu Wada và Gustavo Balart diễn ra tại ONE: Roots of Honor vào tối thứ Sáu, ngày 12 tháng 4 năm 2019.

Hoài Phương