(VoThuat.vn) – Theo lời của Israel Adesanya thì ngoài khả năng kick boxing đáng nể ra thì khả năng vật siết của anh cũng không phải hạng vừa.

Adesanya, nhà vô địch hạng trung của UFC đồng thời cũng là võ sĩ kick boxing kiệt xuất tuyên bố rằng anh cảm thấy xúc phạm khi các võ sĩ boxing cho rằng họ là những tay đấm cừ khôi nhất thế giới. Sau đó anh tuyên bố rằng các tay đấm MMA mới là những tay đấm hàng đầu, vì họ không chỉ phải đối phó với những thứ mà những tay đấm boxing phải đối phó mà thêm vào đó là tất cả những bộ môn võ thuật khác nữa.

“Tôi có thể làm tất cả những gì họ có thể làm khi tôi còn thi đấu ở bộ môn kick boxing, nhưng tôi cũng tự biết rằng nếu tôi đối đầu các đối thủ bộ môn Judo, Jiu Jitsu,… ngoài đường thì liệu ai sẽ cứu tôi? Nếu họ quăng một đòn đá vào chân tôi và tôi không biết cách phòng thủ thì chuyện gì sẽ xảy ra?”

“Tôi không bao giờ muốn cảm thấy bị dồn vào chân tường ở bất kì tình huống nào, bởi vậy tôi hạ mình xuống và tiếp tục học về nghệ thuật chiến đấu và học tất cả các khía cạnh của nó”

Israel Adesanya cũng muốn tất cả các người hâm mộ biết rằng anh rất tự tin về các kĩ thuật khóa siết, địa chiến của mình và thậm chí còn tự so sánh bản thân với nhà vô địch hạng nhẹ UFC Khabib Nurmagomedov một tay đấm nổi tiếng vì khả năng vật khủng khiếp.

“Các bạn chưa thấy toàn bộ khả năng vật siết của tôi đâu, tôi mới chỉ thể hiện một chút thôi, Không chỉ Khabib mới biết vật đâu”

Hiện tại, Israel Adesanya vẫn chưa có lịch hẹn chính xác nào sau khi đánh bại Robert Whittaker tại UFC 243. Tuy vậy có tin đồn rằng anh rất có thể sẽ có một trận bảo vệ danh hiệu với Yoel Romero, vì Adesanya muốn chứng minh rằng kho vũ khí của anh không chỉ bao gồm những đòn đánh đứng mà còn bao gồm cả những cú vật siết đẳng cấp.

Yoel Romero là từng một nhà vô địch thế giới, á quân Olympic ở bộ môn vật. Chắc chắc rằng nếu bất kì ai có thể bắt Israel Adesanya thể hiện ra toàn bộ kĩ năng của mình thì đó chỉ có thể là Romero.

Thanh Bình


Tin liên quan

 

languarr