Ngày thi đấu thứ 4 SEA Games 30: Pencak Silat trở thành môn võ tiếp theo mang huy chương về cho đoàn Việt Nam

(VoThuat.vn) – Hôm nay các đoàn võ thuật Việt Nam bước vào thi đấu ở nhiều bộ môn như Boxing, Judo, và Pencak Silat. Trong đó, bộ môn Pencak Silat thu hút sự chú ý từ người hâm mộ hơn hẳn bởi hai trận chung kết của Nguyễn Đình Tuấn và Trần Thị Thêm.

Pencak Silat Việt Nam ra quân với bao kỳ vọng từ người hâm mộ nước nhà đặt trên vai trong ngày thi đấu thứ 4 SEA Games 30. Trần Thị Thêm cùng đồng đội đã không khiến các cổ động viên thất vọng khi mang về cho đoàn Việt Nam tất cả 4 tấm huy chương. Trong đó cô gái đến từ Hà Tĩnh này đã trực tiếp mang về tấm HCV đầu tiên cho võ thuật Việt Nam khi giành chiến thắng trước Jeni (Indonesia) ở chung kết hạng dưới 55 kg nữ.

Trần Thị Thêm bật khóc sau khi xuất sắc giành HCV Pencak Silat hạng dưới 55kg nữ

Bên cạnh đó, Pencak Silat Việt Nam còn giành thêm được một tấm HCB từ Nguyễn Đình Tuấn sau đã thất bại trong trận chung kết trước võ sĩ Muhammad Hazim của Singapore, cùng 2 tấm HCĐ từ Phạm Thị Tươi (đối kháng dưới 55 kg nữ) và Nguyễn Ngọc Toản (đối kháng dưới 65 kg nam).

Bên cạnh đó, võ thuật Việt Nam còn có thêm 2 tấm huy chương muộn cuối ngày bao gồm 1 HCB và 1 HCĐ từ bộ môn Judo lần lượt thuộc về Nguyễn Tấn Công (dưới 73 kg nam) và Nguyễn Thị Thanh Thủy (dưới 52 kg nữ). Còn nội dung Boxing, Trương Đình Hoàng đã xuất sắc đánh bại tay đấm nước chủ nhà Philippines ở tứ kết hạng cân 81kg.

Như vậy, sau 4 ngày thi đấu, toàn đoàn thể thao Việt Nam xem như đã đạt được 1/3 mục tiêu đề ra trước thềm SEA Games 30 với tất cả 31 HCV, 35 HCB và 41 HCĐ. Với thành tích này, toàn đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc giữ vững vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương, chỉ sau đội chủ nhà Philippines với 63 HCV, 45 HCB và 34 HCĐ.

Bảng tổng sắp huy chương ngày 5/12/2019, cập nhật đến: 18h45

Anh Vũ


Tin liên quan:

  • Add to Phrasebook
    • No word lists for Vietnamese -> Vietnamese…
    • Create a new word list…
  • Copy

loading...

languarr