(VoThuat.vn) – Boxing Việt Nam đã ra quân trong ngày hôm nay và giành được những kết quả thuận lợi. Trong đó, trận đấu giữa “nam vương Boxing” Trương Đình Hoàng và đối thủ chủ nhà được ví như “chung kết sớm” hạng cân 81kg. 

Boxing Việt Nam nhìn chung đã có một màn ra quân thuận lợi ở SEA Games 30 khi hầu hết các VĐV mạnh đều giành quyền góp mặt ở các vòng đấu sau bằng những chiến thắng dễ dàng. Khởi đầu là VĐV Nguyễn Văn Hải – một tay đấm gạo cội của làng võ Việt. Đối thủ của Hải là võ sĩ người Singapore – Tay Jia Wei.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang chơi thể thao
Nguyễn Văn Hải giành chiến thắng mở hàng cho Boxing

Trận này, võ sĩ Việt Nam thắng điểm ở hiệp 1 nhưng để đối thủ giành lợi thế ở hiệp 2. Hiệp 3,4,5 Nguyễn Văn Hải lấy lại bình tĩnh và thể hiện sự lấn lướt tuyệt đối qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 4-1. Điểm số các hiệp là 29-28, 28-29, 30-27, 30-27, 30-27. Chiến thắng giúp Nguyễn Văn Hải có mặt ở bán kết.

Tiếp sau Hải, Vũ Thành Đạt bước vào tứ kết hạng cân 60 kg gặp đối thủ yếu người Timor Leste. Thành Đạt thể hiện sự áp đảo và đẳng cấp vượt trội. Suốt 5 hiệp, võ sĩ người Timor Leste không làm được gì trước võ sĩ Việt và chấp nhận thua điểm ở cả 5 hiệp đấu.

Trương Đình Hoàng chính là võ sĩ khép lại ngày thi đấu của Boxing Việt Nam với đối thủ chủ nhà Marvin John Nobel. Trương Đình Hoàng là cựu vô địch SEA Games 28. Trong khi đó đối thủ chủ nhà được đánh giá rất mạnh khi là á quân châu Á. Thử thách cho “Nam vương Boxing” rõ ràng là rất lớn dù đây mới chỉ là trận tứ kết.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Trương Đình Hoàng xúc động khi thắng trận. Ảnh Webthethao

Thực tế trận đấu diễn ra hết sức căng thẳng. Cả hai thể hiện trình độ không quá chênh lệch. Trận đấu ở hạng cân 81kg nam đã cống hiến cho khán giả một màn rượt đuổi điểm số ngoạn mục. Trương Đình Hoàng thắng điểm 29-28 ở hiệp 1. Hiệp 2, Nobel cân bằng điểm số khi thắng 29-28. Hiệp 3, Đình Hoàng thi đấu hay và lại thắng 29-28 nhưng hiệp 4 lại tiếp tục để đối thủ cân bằng cách biệt.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Hiệp 5 quyết định, bản lĩnh của nhà cựu vô địch SEA Games đã được thể hiện khi Đình Hoàng thắng 29-28 qua đó loại võ sĩ nước chủ nhà và đặt chân vào bán kết.

Sau trận, chia sẻ với PV VoThuat.vn, Đình Hoàng nói: “Tôi rất vui vì chiến thắng trước VĐV rất mạnh của nước chủ nhà. Đối thủ là á quân châu Á nên khiến tôi gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng chiến thuật phù hợp từ ban huấn luyện, tôi đã vượt qua thử thách khó khăn này. Cám ơn tất cả mọi người đã luôn động viên và ủng hộ Hoàng. Chiến thắng này dành cho tất cả mọi người dân tộc Việt Nam. Còn 2 trận phía trước và tôi sẽ cố gắng hết sức mình để mang HCV về cho đoàn Thể Thao Việt Nam”.

Ngoài Boxing, ngày thi đấu hôm nay, Pencak Silat đã giúp chúng ta có 1 HCV, 1 HCB cùng 2 HCĐ. Judo cũng có 1 HCB và 1 HCĐ. Khép lại ngày thi đấu thứ 5, Việt Nam tạm xếp thứ 2 trên BXH với 31 HCV, 35 HCB, 41 HCĐ, xếp sau chủ nhà Philippines. \

Hoài Phương