loading...

(VoThuat.vn) –  Trong ngày đầu tiên của môn Taekwondo, chúng ta đã có 2 tấm HCV lần lượt ở các nội dung quyền sáng tạo đồng đội 5 người và quyền sáng tạo cá nhân nữ. 

Ngày 7/12 là ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn Taekwondo tại SEA Games 30 lần này. Lĩnh ấn tiên phong cho Taekwondo nước nhà chính là 12 VĐV của tuyển quyền Taekwondo Việt Nam. Chúng ta ra sân thi đấu ở hầu hết các nội dung quyền tiêu chuẩn và quyền sáng tạo. Không phụ sự kì vọng, một cơn mưa huy chương đã đến với Taekwondo nước nhà ngay trong ngày thi đấu hôm nay.

Lê Trần Kim Uyên mở hàng cho Taekwondo Việt Nam với tấm HCĐ

Mở hàng cho một ngày thành công là VĐV Lê Trần Kim Uyên, cô nàng giúp chúng ta mang về tấm HCĐ ở nội dung quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ. Không lâu sau, 3 VĐV Nguyễn Thiên Phụng, Trần Tiến Khoa và Lê Thanh Trung tiếp tục mang về tấm HCB ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nam.

Nguyễn Thiên Phụng, Trần Tiến Khoa và Lê Thanh Trung đã xuất sắc mang HCB về cho Taekwondo Việt Nam ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nam

Tiếp đến, Ngô Thị Thuỳ Dung, Nguyễn Thị Kim Hà, Lê Trần Kim Uyên đã cùng nhau mang về cho Taekwondo Việt Nam thêm tấm HCĐ ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ. VĐV Nguyễn Ngọc Minh Hy cũng giành được tấm HCB quyền sáng tạo cá nhân nam.

Sau 4 tấm huy chương giành được nhưng vẫn chưa có vàng, áp lực và cả hy vọng được đặt lên Châu Tuyết Vân và các đồng đội. Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn Huy, Nguyễn Ngọc Minh Hy và Trần Hồ Duy bước vào tranh tài ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội 5 người. Đây được xem là nội dung thế mạnh và có khả năng giành vàng cao nhất của Taekwondo.

Đúng như kì vọng, nội dung này đã chứng kiến sự xuất sắc của 5 thành viên tuyển quyền Taekwondo Việt Nam. Chúng ta giành được tấm HCV đầu tiên trong ngày. Riêng với “hot girl làng võ” Châu Tuyết Vân, cô có thể mãn nguyện vì mục tiêu lần thứ 4 giành HCV SEA Games đã thành sự thật.

Niềm vui của Châu Tuyết Vân và đồng đội

Châu Tuyết Vân và đồng đội mang vàng về và cũng là cú hích lớn với tinh thần các đàn em thi đấu sau đó. Tấm HCV nội dung quyền sáng tạo đồng đội như khai thông tâm lí của các VĐV để rồi Taekwondo Việt Nam chứng kiến một màn thi đấu bùng nổ ở cuối ngày ở một nội dung mà chúng ta không đặt quá nhiều kì vọng. VĐV sinh năm 1998, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh khép lại ngày thi đấu thành công với tấm HCV quyền sáng tạo cá nhân nữ.

Nguyễn Thị Mộng Quỳnh vượt qua áp lực tâm lí để mang về tấm HCV thứ 2 cho Taekwondo Việt Nam

Thành tích trên là rất đáng khích lệ bởi Mộng Quỳnh dù là một VĐV rất tài năng nhưng nhiều lần trước đây đã vuột mất những tấm huy chương quan trọng do tâm lí thi đấu chưa thật sự vững vàng. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Mộng Quỳnh tham dự SEA Games vì thế tấm HCV này chắc chắn sẽ là động lực rất lớn cho nữ VĐV cố gắng hơn trong tương lai.

Mộng Quỳnh và Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để

Khép lại ngày đầu tiên của Taekwondo, chúng ta có được đến 2 vàng, 2 bạc và 2 đồng. Trước khi tham dự giải đấu lần này, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam chỉ đặt mục tiêu 1 HCV bởi các VĐV chủ nhà rất mạnh. Việc vượt chỉ tiêu đặt ra là một thành công lớn với chúng ta.

Trước thành tích này, Tổng cục Thể dục thể thao quyết định thưởng nóng 50 triệu đồng cho tấm HCV đồng đội. Bên cạnh đó, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cũng sẽ trao thưởng 10 triệu đồng cho tấm HCV, 5 triệu đồng cho HCB và 2 triệu cho HCĐ.

Ngày mai, Taekwondo Việt Nam sẽ tiếp tục tranh tài ở nội dung đối kháng.

Diệp Vân – Ảnh: Anh Thư


languarr