Vật thăng hoa, Boxing gục ngã đáng tiếc tại ngày thi đấu 9/12 SEA Games 30

(VoThuat.vn) – Ngày thi đấu thứ 9 của SEA Games 30 là một ngày buồn vui lẫn lộn của võ thuật Việt Nam. Chúng ta giành đến 9 chiếc huy chương vàng nhưng rõ ràng vẫn chưa đủ vì chúng ta đã có thể làm tốt hơn để cũng cố vị trí thứ 2 trên BXH.

Võ thuật bùng nổ

Chỉ trong ngày thi đấu hôm nay, các vận động viên võ thuật liên tiếp mang về tin vui cho Đoàn thể thao Việt Nam. Theo đó, võ sĩ Nguyễn Thị Hằng Nga giành Huy chương Vàng kickboxing hạng cân 48kg nữ sau khi vượt qua võ sĩ chủ nhà Dacquel Renalyn với tỷ số 2-1. Võ sĩ Phạm Bá Hợi đã vượt qua vận động viên nước chủ nhà Banlangui Jomar với tỷ số 2-1, giành Huy chương Vàng, kickboxing hạng dưới 54kg nam.

78979550-461413641074005-81839-7152-3198
VĐV Nguyễn Bá Hợi giành HCV Kickboxing

Trong khi đó ở môn Taekwondo, chung kết hạng cân 53kg của nữ, võ sĩ Trần Thị Ánh Tuyết giành chiến thắng áp đảo trước võ sĩ của Indonesia, qua đó giành HCV. Đây là tấm HCV đối kháng thứ 3 và là HCV Taekwondo thứ 5 của chúng ta tại SEA Games.

Ánh Tuyết (xanh) áp đảo đối thủ Indonesia ở chung kết hạng 53 kg nữ môn taekwondo. Ảnh: Lâm Đồng.
Ánh Tuyết (xanh) ở chung kết Taekwondo

Bùng nổ nhất trong ngày thi đấu hôm nay là Vật cổ điển. Trên sới vật, các võ sĩ Việt đã có 1 buổi chiều bùng nổ khi lần lượt “hất văng” những trở ngại trên đường giành HCV. Lần lượt, Nghiêm Đình Hiếu (87 kg nam), Nguyễn Bá Sơn (77 kg nam), Nguyễn Thị Xuân (50 kg nữ), Nguyễn Đình Huy (55 kg nam), Bùi Tiến Hải (60 kg nam) đã liên tiếp mang về cho chúng ta 5 tấm HCV. Đáng nói, 5 tấm HCV chúng ta mang về chỉ trong 1 giờ đồng hồ đã giúp rất nhiều cho thể thao Việt Nam cạnh tranh với Indonesia và Thái Lan trên bảng tổng sắp huy chương.

Ngày buồn của Boxing

Boxing Việt Nam có đến 6 trận chung kết trong ngày thi đấu hôm nay. Chúng ta đã đặt rất nhiều kì vọng ở bộ môn này vì có sự xuất hiện của nhiều tay đấm giỏi như Trương Đình Hoàng, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Đương.

Nguyễn Thị Tâm vô địch SEA Games môn Boxing

d4376f4ab4624d3c1473-157588201-3857-4413

Thế nhưng, người mang về tấm HCV Boxing cho chúng ta là Nguyễn Thị Tâm. Cô giành HCV hạng 51 kg nữ môn boxing, sau khi vượt qua võ sĩ chủ nhà với tỷ số 4-1 trong trận chung kết. Đó là điểm sáng duy nhất của Boxing Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay. Còn lại, lần lượt Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Văn Hải, Đỗ Nhã Uyên, Nguyễn Mạnh Cường đều thất bại trong các trận chung kết.

Nguyễn Văn Hải thất bại ở chung kết

Tiếc nuối lớn nhất ở các môn võ trong ngày đến ở hạng trên 81 kg nam môn quyền Anh. Trương Đình Hoàng, người được mệnh danh là nam vương quyền Anh Việt Nam và từng giành đai WBA Đông Á hồi tháng 10, thất bại trong trận chung kết SEA Games trước Anavat Thongkrathok. Đình Hoàng đấm rách mắt đối thủ Thái Lan nhưng sau ba hiệp, trọng tài chấm điểm Thongkrathok cao hơn. Võ sỹ Việt Nam sau đó bức xúc với quyết định của trọng tài.

Đình Hoàng (trái) không phục quyết định của trọng tài.
Trương Đình Hoàng thua đầy tiếc nuối

Cuộc đua TOP 3 cực căng thẳng 

Kết thúc ngày thi đấu 9/12, Đoàn thể thao Việt Nam giành được 14 HCV, 19 HCB và 15 HCĐ, qua đó nâng tổng số huy chương lên thành 80 HCV, 78 HCB và 93 HCĐ.

14 HC vàng của Việt Nam ngày 9/12: Trần Ngọc Thúy Vi (aerobic – đơn nữ), Bùi Minh Phương – Phan Thế Gia Hiển (aerobic – đôi nam nữ), Nguyễn Việt Anh – Nguyễn Chế Thanh – Vương Hoài Ân (aerobic – hỗn hợp ba nam), Nguyễn Thị Tâm (quyền Anh – 51 kg nữ), Nghiêm Đình Hiếu (vật, 87 kg nam), Nguyễn Bá Sơn (vật, 77 kg nam), Nguyễn Thị Xuân (vật, 50 kg nữ), Nguyễn Đình Huy (vật, 55 kg nam), Bùi Tiến Hải (vật, 60 kg nam), Trần Thị Ánh Tuyết (taekwondo, 53 kg nữ), Đinh Thị Bích (điền kinh, 800 m nữ), Nguyễn Thị Hằng Nga (kickboxing, 53 kg nữ), Phạm Bá Hợi (kickboxing, 54 kg nam), Dương Văn Thái (điền kinh, 800m nam).

 

Cuộc đua vào TOP 3 những tưởng chỉ là sân chơi của Việt Nam và Indonesia thì sau ngày thi đấu hôm nay bất ngờ xuất hiện thêm Thái Lan với một màn bức phá ngoạn mục. Thái Lan đã xuất sắc vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH với 84 HCV, 90 HCB và 102 HCĐ. Sự xuất hiện của Thái Lan làm sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

SEA Games còn 3 ngày nữa sẽ khép lại và để giữ được vị trí hiện tại, chúng ta cần nổ lực hết sức mình.

Hoài Phương


Tin liên quan