(VoThuat.vn) – Tuy tên tuổi của nhà vô địch UFC Jon Jones thường không được gắn liền với những đòn vật siết nhưng đó cũng là một phần rất quan trọng trong kho vũ khí khổng lồ của nhà vô địch, bất kì tay đấm nào xem thường nó sẽ phải nhận hậu quả khôn lường.

Nhà vô địch hạng dưới nặng UFC, Jon Jones, gần đây đã đạt được thêm một cột mốc nữa trên con đường sự nghiệp võ thuật của mình khi anh được nhận chiếc đai tím bộ môn Brazilian Jiu-Jitsu vào thứ Bảy rồi. Ngay sau khi nhận được chiếc đai tím, Jones có viết trên tài khoản Instagram của mình rằng:

“Ngày hôm nay là một ngày hết sức vinh dự đối với tôi, xin cảm ơn Gracie Barra”. 

Trên post Jones cũng có gắn thẻ cho Roberto Alencar, một nhà vô địch thế giới bốn lần bộ môn Jiu-Jitsu no-gi (không gi, không mặc võ phục), vô địch giải no-gi world absolute champion 2009, hai lần vô địch giải Pan-Ams và một lần vô địch Pan-Ams no-gi. Rất có thể đây chính là người đã huấn luyện Jon Jones trong bộ môn BJJ trong thời gian vừa qua và cũng là người đã trao cho anh chiếc đai tím.

Nhà vô địch UFC này cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho lần bảo vệ danh hiệu tiếp theo của mình, khi mà anh sẽ đối mặt cùng Dominick Reyes vào ngày 08 tháng 2 năm 2020, trong sự kiện chính của UFC 247. Đây sẽ là lần bảo vệ danh hiệu thứ ba liên tiếp của anh kể từ khi Jones giành lại được danh hiệu tại UFC 232 vào tháng mười hai năm 2018.

Tuy Jones không được biết đến nhờ vào các kỹ năng Jiu-jitsu của anh nhưng có anh vẫn có một vài chiến thắng bằng những đòn khóa siết trên con đường sự nghiệp của mình, bao gồm cả chiến thắng trước Vitor Belfort tại UFC 152 vào ngày 22 tháng 9 năm 2012. Nhưng những chiến thắng dù ít ỏi ấy cũng đủ để nhắc nhở tất cả các đối thủ của anh rằng, không nên xem thường khả năng địa chiến của nhà vô địch.

Còn về Reyes tuy anh chỉ mới có hai chiến thắng bằng khóa siết trong hồ sơ của mình, nhưng với tổng số trận thắng là 17 trận thì tỷ lệ phần trăm của anh ta lại cao hơn một chút so với Jones (6 trên 25 trận chiến thắng).

Không nhiều người dự đoán cuộc chiến này sẽ biến thành một trận đấu vật lộn, vì vậy sự kiện Jones lên đai bộ môn BJJ có lẽ sẽ ít liên quan đến trận đấu tiếp theo của anh, nhưng dưới cương vị là một người hâm mộ, việc so sánh chỉ số của các tay đấm với nhau là một việc rất thú vị.

Thanh Bình


Tin liên quan

 

loading...

languarr