(VoThuat.vn) – Ngày thi đấu hôm nay 10/12 là một ngày hoàn toàn thuộc về đội tuyển vật Việt Nam khi mà đây là đội tuyển võ thuật duy nhất ngày hôm nay mang huy chương về cho đội tuyển nước nhà, không chỉ thế mà tất các các huy chương có được ngày hôm nay đều là HCV.

Tính chung với các ngày thi đấu trước tuyển vật năm nay mang về cho Việt Nam một thành tích đáng nể tại SEA games, khi mà tổng cộng vật mang về 12 HCV trên tổng số 14 nội dung thi đấu, việc nói đội tuyển vật Việt Nam hoàn toàn phá hủy mọi mục tiêu đã đặt ra có lẽ vẫn là chưa đủ.

Thành công trên cả mong đợi, 7 HCV của bộ môn vật

Vào đúng 12h chiếc HCV đầu tiên trong số 7 chiếc HCV của ngày được Nguyễn Văn Công thành công mang về cho đội tuyển Việt Nam tại hạng cân 57kg. Đây cũng là tấm huy chương thứ 6 trên tổng số 12 HCV của đội tuyển.

VĐV Nguyễn Văn Công

Vỏn vẹn 30p sau khi chiếc huy chương vàng đầu tiên của ngày được mang về, vào 12h30 VĐV Cấn Tất Dự nhanh chóng tiếp tục giành chiếc HCV thứ 2 trong ngày cho quê hương ở hạng cân 70 kg nam.

VĐV Cấn Tất Dự

Một lần nữa, sau 30p vật lại tiếp tục mang về thêm một niềm vui lớn cho đoàn thể thao Việt Nam ở hạng 62kg nữ. Khi Nguyễn Thị Mỹ Hạnh thắng áp đảo đối thủ và đoạt tiếp tục HCV.

VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Yap Su Jun sẽ là đối thủ tiếp theo của đội tuyển vật Việt Nam tại hạng cân 55kg nữ và đối đầu với cô sẽ là VĐV Kiều Thị Ly. Và đội tuyển vật lại chứng minh khả năng của mình khi Kiều Thị Ly đè bẹp đối thủ của cô với tỉ số 12 – 2.

VĐV Kiều Thị Ly

16h00 tin vui lại về khi Nguyễn Xuân Định đoạt HC vàng tại hạng cân 65 kg nam.

Vào những phút cuối cùng của ngày thi đấu, đội tuyển Việt Nam lại được bộ môn vật tặng thêm hai món quà đầy ý nghĩa là 2 HCV của VĐV Nguyễn Hữu Định (vật – 61 kg vật tự do nam) và VĐV Hà Văn Hiếu (vật – 125 kg vật tự do nam).

VĐV Nguyễn Hữu Định

Kết quả này đánh dấu sự trở lại không thể ấn tượng hơn của đội tuyển vật Việt Nam, vì môn vật không được đưa vào chương trình thi đấu ở hai kỳ SEA Games trước.

Ngày hôm nay 10/12 sẽ là ngày thi đấu cuối cùng của các đội tuyển võ thuật tại SEA games 30 lần này. Và có thể nói rằng đội tuyển võ thuật Việt Nam năm nay đó có một mùa giải thi đấu thành công mỹ mãn.

Thanh Bình


Tin liên quan