Jedrzejczyk muốn trở thành McGregor phiên bản nữ của UFC

Joanna Jedrzejczyk mới đây đã khẳng định cô muốn được như Conor McGregor trong việc sở hữu cùng một lúc 2 chiếc đai vô địch của UFC.

Đêm lịch sử của Conor McGregor qua 20 tấm ảnh
WWE xác nhận mối quan tâm đến Conor McGregor

Trong nhiều ngày qua, truyền thông thể thao thế giới đều đã dành không ít giấy mực và thời gian để nhắc đến Conor McGregor. Lý do vô cùng đơn giản, khi võ sĩ người Ai Len này đã trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử UFC sở hữu cùng lúc 2 chiếc đai vô địch ở 2 hạng cân khác nhau sau khi giành chiến thắng trước Eddie Alvarez tại sự kiện UFC 205.

Chiến công lịch sử của McGregor dường như đã truyền cảm hứng cho rất nhiều đồng nghiệp khác, điển hình như trường hợp của nhà vô địch hạng cân strawweight dành cho nữ của UFC – Joanna Jedrzejczyk. Cụ thể trong phát biểu mới đây, nữ võ sĩ người Ba Lan đã tuyên bố cũng muốn được sở hữu chiếc đai vô địch hạng cân Flyweight trong tương lai:

“Tôi cảm giác mình đang ngày càng nhận được nhiều sự chú ý hơn từ truyền thông, cũng như Dana White (chủ tịch UFC). Tôi đã có được rất nhiều trận đấu hay, và tôi tin rằng đã đến lúc việc này xảy ra (tranh đai thứ 2). Tôi hoàn toàn xứng đáng để nhận lấy vinh dự này.”

Một số thông tin cũng cần phải nói thêm về hạng cân Flyweight (125lb) dành cho nữ tại UFC. Hạng cân này cho đến nay vẫn chưa được UFC chính thức thừa nhận, bất chấp thực tế giải đấu này từng đã thử nghiệm một trận đấu ở hạng cân này hồi tháng 6. Đó là trận đấu giữa Valerie Letourneau và Joanne Calderwood tại sự kiện UFC Fight Night 89.

C.T