Jon Anik: Israel Adesanya là nhà vô địch hạng trung vĩ đại nhất mọi thời đại của UFC

(Vothuat.vn) – Jon Anik tin rằng Israel Adesanya đã vượt qua Anderson Silva để trở thành võ sĩ hạng trung vĩ đại nhất mọi thời đại sau UFC 287.

Israel Adesanya (23-2 MMA, 12-2 UFC) đã thành công đòi lại chiếc đai hạng trung (middleweight) tại UFC 287 cuối tuần qua khi giành chiến thắng knockout ngay ở hiệp 2 trước Alex Pereira (7-2 MMA, 4-1 UFC). Adesanya từng 5 lần bảo vệ danh hiệu thành công trước khi bị mất đai vào tay Pereira tại UFC 281.

Mặc dù Anderson Silva từng bảo vệ danh hiệu hạng trung của mình 10 lần liên tiếp nhưng bình luận viên Jon Anik tin rằng thành tích của The Last Stylebender ấn tượng hơn.

Israel Adesanya trả nợ thành công Alex Pereira tại UFC 287.
Israel Adesanya trả nợ thành công Alex Pereira tại UFC 287.

“Theo tôi, điều đó [mất đai và đòi nợ thành công] cũng khiến Israel Adesanya trở thành một trong những người vĩ đại nhất mọi thời đại,” Jon Anik nói trên SportsCenter của ESPN. “Bạn vẫn có thể tranh luận Anderson Silva là nhà vô địch hạng trung vĩ đại nhất mọi thời đại nếu xét về số lần bảo vệ danh hiệu, điều đó không vấn đề gì cả. Tuy nhiên tôi ngồi đây vào năm 2023 và không chỉ tranh luận về trường hợp Adesanya là một trong những người giỏi nhất hiện nay. Tôi nghĩ anh ấy là nhà vô địch hạng trung vĩ đại nhất mọi thời đại dựa trên lịch trình của anh ấy và dựa trên chiến thắng này.”

Cũng theo Jon Anik, áp lực cho Israel Adesanya ở trận tái đấu tại UFC 287 là rất lớn khi anh đang có thành tích đối đầu 0-3 (2 trên sàn kickboxing). Tuy nhiên chỉ sau 4 tháng, The Last Stylebender đã đòi lại danh hiệu bằng một chiến thắng knockout ấn tượng.

Israel Adesanya được Jon Anik gọi là nhà vô địch hạng trung vĩ đại nhất mọi thời đại của UFC.
Israel Adesanya được Jon Anik gọi là nhà vô địch hạng trung vĩ đại nhất mọi thời đại của UFC.

“Tôi nghĩ rằng chiến thắng này đặc biệt liên quan nhiều đến tâm lý hơn là thể chất,” Anik nói thêm. “Tôi nghĩ các bạn có thể coi đó là một trong những chiến thắng hoành tráng nhất trong lịch sử UFC.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link