(Vothuat.vn) – Trường hợp vướng vòng lao lý của Jon Jones có thể bị gạt bỏ trong thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành.

Vào sáng 26/3 (giờ địa phương), Jon Jones đã bị cảnh sát Albuquerque bắt giữ vì cáo buộc lái xe trong tình trạng say xỉn. Xuất hiện tại hiện trường sau khi nhận tin báo có tiếng súng nổ, phía cảnh sát phát hiện một khẩu súng và một chai rượu trong chiếc xe Jeep của Jones. Bên cạnh đó, quần áo của nhà vô địch UFC còn dấu vết của cần sa.

Đây không phải là lần đầu tiên Jones vướng vào vòng lao lý, và NHM đang chờ đợi bản án nghiêm khắc dành cho nhà vô địch UFC light heavyweight.

Jon Jones một lần nữa vướng vào vòng lao lý.

Tuy vậy, theo luật sư bào chữa Erlinda Johnson, Jones vẫn có thể thoát tội vì đại dịch Covid-19. “Có một số quy tắc nhất định bạn phải tuân thủ dù nó là một hành vi sai trái. Nếu Jones không được xét xử trong quãng thời gian nhất định, sai phạm của cậu ta có thể bị gạt bỏ.

Nếu cơ quan nhà nước không thể cung cấp nhân chứng, hoặc các cảnh sát viên, bởi họ đang phải ưu tiên cho vấn đề cấp bách hơn là sức khỏe quốc gia, thì sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề khác nhau để khởi kiện vụ án,” vị luật sư cho hay.

Jones khó lòng thoát tội với tiền sử “lên phường” dày đặc.

Virus Covid-19 đã khiến các hệ thống tòa án bị đình trệ, đồng nghĩa với việc Jones có thể không được mang ra xét xử đúng thời hạn. Tuy nhiên, với lịch sử vướng vào vòng lao lý trong quá khứ, luật sư Johnson cho rằng các công tố viên sẽ không dễ dàng bỏ qua cho võ sĩ người Mỹ lần này.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

languarr