(VoThuat.vn) – Từng là đô vật tại NCAA Division 1 nhưng Justin Gaethje rất ít khi sử dụng đòn vật tại UFC. Và mới đây nhà vô địch hạng nhẹ tạm thời đã giải thích lý do.

Nhà vô địch hạng cân nhẹ (Lightweight) tạm thời của UFC, Justin Gaethje nổi tiếng với những trận đánh điên cuồng, những cú đá và đấm đầy sức mạnh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng võ sĩ 31 tuổi người Mỹ từng là 1 đô vật của NCAA Division 1.

Với nền tảng đó, nhiều người hâm mộ có lẽ thấy ngạc nhiên khi Justin Gaethje rất ít khi sử dụng các đòn vật trong lồng bát giác. Và mới đây, Gaethje đã giải thích lý do trên chương trình Below the Belt podcast cùng Brendan Schaub.

Justin Gaethje từng là 1 đô vật ở NCAA Division 1.
Justin Gaethje từng là 1 đô vật ở NCAA Division 1.

“Tôi luôn luôn không muốn dùng đòn vật bởi vì nó sẽ khiến tôi cảm thấy mệt mỏi.” Gaethje nói.

“Mỗi lần tôi bước ra khỏi 1 trận đấu 7 phút thì gần như không thể bước đi được nữa.”

“Cách tôi vật lộn hoặc bất cứ điều gì không phải để tiết kiệm năng lượng. Tôi không đấu vật để tiết kiệm năng lượng.” 

Với những chia sẻ của Justin Gaethje thì việc anh ko sử dụng đòn vật trong lồng bát giác vì nó quá tốn năng lượng. Thay vào đó, các đòn đấm và đá sẽ giúp anh đủ thể lực để kiểm soát tốt trận đấu.

Justin Gaethje đang là nhà vô địch hạng nhẹ tạm thời của UFC.
Justin Gaethje đang là nhà vô địch hạng nhẹ tạm thời của UFC.

Nói về Justin Gaethje, võ sĩ người Mỹ đang có thành tích 22-2 (19 KO). Anh trở thành nhà vô địch hạng nhẹ tạm thời sau khi thay thế Khabib Nurmagomedov và đánh bại Tony Ferguson ở trận tranh đai tại sự kiện UFC 249. Gaethje dự kiến sẽ có trận tranh đai với Khabib ở sự kiện UFC 253 vào tháng 9 tới.

Nói về sự chuẩn bị với trận đấu sắp tới, Justin Gaethje cho biết mình sẽ chú trọng tới đôi chân và nó có thể là yếu tố quyết định thành bại cho cuộc chiến tranh đai với Khabib Nurmagomedov.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr