(VoThuat.vn) – Huyền thoại làng quyền Anh Evander Holyfield tin Tyson Fury vẫn thành công nếu thi đấu ở thời đại của ông dù sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Tyson Fury hiện đang là nhà vô địch WBC hạng nặng sau khi knockout Deontay Wilder ở hiệp 7 trong trận tái đấu hồi tháng 2 vừa qua. Mới đây tạp chí võ thuật danh tiếng The Ring đã xếp Tyson Fury là tay đấm quyền Anh hạng nặng số 1 hiện nay.

Tuy nhiên một số chuyên gia và người hâm mộ không đánh giá cao Tyson Fury. Họ cho rằng tay đấm sinh năm 1988 thành công bởi hiện nay quá ít đối thủ sừng sỏ và Fury sẽ khó thành công nếu thi đấu ở thời đại có nhiều võ sĩ quyền Anh huyền thoại như Mike Tyson, Riddick Bowe hay Lennox Lewis.

Tyson Fury đang là nhà vô địch WBC hạng cân nặng.
Tyson Fury đang là nhà vô địch WBC hạng cân nặng.

Không đồng tình với ý kiến đó, cựu vô địch thế giới, huyền thoại Evander Holyfield nhận xét.

Fury xuất thân từ 1 gia đình chiến binh.” Holyfield nói trên Pro Boxing Fans.

“Tôi nghĩ rằng, ngay cả trong thời đại của chúng tôi, anh ấy vẫn sẽ là 1 trong những người giỏi nhất.”

“Nếu trong thời đại của chúng tôi, anh ấy sẽ phải đối đầu với những chiến binh giỏi hơn, vì vậy anh ấy cũng phải đấu tranh hơn vì mọi người trong thời đại đó đều rất khó chơi.”

Huyền thoại làng quyền Anh Holyfield khi còn trẻ.
Huyền thoại làng quyền Anh Holyfield khi còn trẻ.

Đánh giá về các tay đấm quyền Anh hạng nặng hiện nay, Evander Holyfield cho rằng Tyson Fury đang là số 1. Cũng theo Holyfield, việc thất bại là không thể tránh khỏi, quan trọng nhất là làm sao để trở lại 1 cách mạnh mẽ, cải thiện bản thân để vươn lên số 1.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr