(Vothuat.vn) – Justin Gaethje nghĩ chiếc đai hạng nhẹ tạm thời của mình không có nhiều ý nghĩa trước Khabib Nurmagomedov.

Cuối tuần này Justin Gaethje sẽ có cuộc chiến thống nhất đai hạng nhẹ (lightweight) với nhà vô địch Khabib Nurmagomedov tại sự kiện chính UFC 254. Hiện tại Gaethje đang sở hữu chiếc đai vô địch tạm thời sau khi đánh bại Tony Ferguson tại sự kiện UFC 249 hồi tháng 5.

Tuy nhiên với Justin Gaethje, danh hiệu đó không có nhiều ý nghĩa với anh, nhất là khi đối thủ trước mắt sẽ là nhà vô địch Khabib Nurmagomedov.

Cuộc chiến thống nhất đai hạng nhẹ giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje sẽ diễn ra vào cuối tuần này.
Cuộc chiến thống nhất đai hạng nhẹ giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Một minh chứng là hình ảnh võ sĩ 31 tuổi người Mỹ bỏ chiếc đai tạm thời trên vai của mình ra trong khi chụp hình với Khabib, người lúc đó đang giữ chiếc đai hạng nhẹ. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là The Highlight thiếu tự tin hay sự khao khát mà chỉ bởi vì chiếc đai mà anh đang có là ‘tạm thời’.

“Mọi người đều nói rằng họ mạng đến một cái gì đó khác biệt so với đối thủ gần nhất của anh ấy… Bạn đã thấy Dustin Poirier có được danh hiệu tạm thời quấn quanh eo anh ấy, anh ấy đã làm được.” Gaethje chia sẻ với BT Sport.

Gaethje bỏ chiếc đai tạm thời của mình ra khi chụp hình với Khabib.
Gaethje bỏ chiếc đai tạm thời của mình ra khi chụp hình với Khabib.

“Anh ấy vẫn là ngọn núi rất lớn để chắc làm được cái gì đó – đó là Khabib.”

“Tôi nghĩ chiếc đai đó không giúp được gì cho bản thân ở đó.”

“Tại sao bạn lại cảm thấy mình đã thành công hay bạn là nhà vô địch? Đó chỉ là danh hiệu tạm thời.”

“Bạn nhận được tiền và điều đó thật tuyệt vời và tôi rất vui vì điều đó, nhưng thách thức là Khabib.”

“Trên sàn đấu, nó không có nghĩa gì.”

Trong khi đó chủ tịch UFC Dana White cũng có những nhận định về sự hấp dẫn của cuộc chiến này.

Gaethje đang giữ chiếc đai tạm thời của hạng cân nhẹ.
Gaethje đang giữ chiếc đai tạm thời của hạng cân nhẹ.

“Điều khiến cuộc chiến này trở nên lớn đến mức mọi người tin rằng đứa trẻ này có khả năng đánh bại anh ta.”

“Bạn có tất cả các yếu tố cần thiết cho một cuộc chiến lớn: Bạn có một ngôi sao lớn và bạn có một đứa trẻ [Gaethje] giành chiến thắng đáng kinh ngạc trước một võ sĩ được kính trọng [Tony Ferguson].”

Vị chủ tịch 51 tuổi khẳng định đây là “cuộc chiến lớn nhất mà chúng tôi từng thực hiện.”

Khabib Nurmagomedov sinh ngày 20/9/1988 tại Sildi, thuộc lãnh thổ nước Nga. Biệt danh của võ sĩ râu quai nón này là The Eagle (Đại bàng).

Khabib hiện là nhà ĐKVĐ UFC hạng nhẹ, trong quá khứ anh cũng từng 2 lần lên ngôi vương ở giải vô địch Sambo thế giới. Sở trường của ngôi sao người Nga là Judo, Sambo và đấu vật. Anh cũng là đấu sĩ người Hồi giáo đầu tiên giành một danh hiệu UFC. Trong 28 lần so tài ở lồng bát giác, Khabib thắng cả 28 trận (8 lần hạ gục đối thủ, 10 lần khiến đối phương đầu hàng/trọng tài can thiệp). Anh từng khiến nhiều đối thủ có tiếng phải khuất phục như Dustin Poirier, Conor McGregor hay Al Iaquinta.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr