(Vothuat.vn) – Trước thềm cuộc chiến thống nhất đai với Justin Gaethje, nhà vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov đã có những chia sẻ về những dự định trong tương lai.

Theo dự kiến, Khabib Nurmagomedov sẽ có cuộc chiến thống nhất đai với Justin Gaethje tại sự kiện chính UFC 254 vào ngày 25/10 (giờ Việt Nam) tới. Võ sĩ 32 tuổi người Nga đang có thành tích 28-0 trên sàn võ MMA. Nếu thành công đánh bại Justin Gaethje ở trận đấu tới, anh chỉ cần 1 chiến thắng nữa để đạt cột mốc 30-0, điều đã được đồn đoán là thời điểm nhà vô địch hạng nhẹ giải nghệ.

Và trong buổi phỏng vấn với tờ Yahoo! Sports, Khabib Nurmagomedov đã chia sẻ thật lòng về những vấn đề kể trên.

Khabib Nurmagomedov đã toàn thắng 28 trận trên sàn MMA.
Khabib Nurmagomedov đã toàn thắng 28 trận trên sàn MMA.

“Thành thật mà nói, tôi không biết.” The Eagle nói với tờ Yahoo! Sports.

30-0 sẽ là cột mốc tuyệt vời. Nó trông rất tuyệt, nghe có vẻ tuyệt vời.” 

Nếu chỉ tính riêng trong lồng bát giác UFC, Khabib Nurmagomedov đã có 16 trận toàn thắng, 2 lần bảo vệ thành công đai vô địch hạng nhẹ trước Conor McGregor và Dustin Poirier. Chính vì thế Khabib Nurmagomedov có lý do để so sánh mình với huyền thoại quyền Anh Floyd Mayweather, người đã tuyên bố giải nghệ với cột mốc 50 trận bất bại.

“30-0, được rồi. Đó sẽ là một kỷ lục tuyệt vời, điều này giống [Floyd] Mayweather trong MMA. Chúng ta sẽ thấy, tôi đang ở rất gần nó.”

Khabib Nurmagomedov đánh bại McGregor năm 2018.
Khabib Nurmagomedov đánh bại McGregor năm 2018.

Khabib Nurmagomedov tiếp tục khẳng định, dù bất kỳ chuyện gì xảy ra anh vẫn là một phần lịch sử MMA, nhất là sau chiến thắng trước Conor McGregor hồi năm 2018. Tuy nhiên anh ấy muốn xây dựng một di sản lớn hơn bằng chiến thắng Justin Gaethje.

“Được rồi, tôi sẽ kết liễu Justin Gaethje, tôi kết liễu một anh chàng nữa, tôi sẽ chế ngự anh ta – Tôi nghĩ tên mình sẽ luôn đi vào lịch sử,” Nurmagomedov tiếp tục: “Tôi nghĩ rằng tên mình đã đi vào lịch sử vì những gì xảy ra vào hai năm trước [với Conor McGregor] sẽ không bao giờ bị lãng quên. Ngay cả sau 50 năm, mọi người vẫn sẽ xem trận đấu này và bị ấn tượng. Điều này giống như Muhammad Ali đấu với [Joe] Frazier ở Manila. Mọi người không bao giờ quên cuộc chiến đó.”

“Tôi đã đi vào lịch sử nhưng tôi cần di sản. Đối với di sản, Justin Gaethje là một đối thủ lớn ngay bây giờ.”

Khabib Nurmagomedov sinh ngày 20/9/1988 tại Sildi, thuộc lãnh thổ nước Nga. Biệt danh của võ sĩ râu quai nón này là The Eagle (Đại bàng).

Khabib hiện là nhà ĐKVĐ UFC hạng nhẹ, trong quá khứ anh cũng từng 2 lần lên ngôi vương ở giải vô địch Sambo thế giới. Sở trường của ngôi sao người Nga là Judo, Sambo và đấu vật. Anh cũng là đấu sĩ người Hồi giáo đầu tiên giành một danh hiệu UFC. Trong 28 lần so tài ở lồng bát giác, Khabib thắng cả 28 trận (8 lần hạ gục đối thủ, 10 lần khiến đối phương đầu hàng/trọng tài can thiệp). Anh từng khiến nhiều đối thủ có tiếng phải khuất phục như Dustin Poirier, Conor McGregor hay Al Iaquinta.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr