(Vothuat.vn) – Quản lý của Khabib Nurmagomedov, ông Ali Abdelaziz đã lên tiếng về khả năng 1 cuộc chiến danh hiệu cho người thắng cặp đấu Conor McGregor vs Dustin Poirier.

Những ngày gần đây, thông tin về trận tái đấu giữa Conor McGregor và Dustin Poirier đã xuất hiện trên hầu hết các trang báo quốc tế về võ thuật nói chung và MMA nói riêng. Theo đó nhiều khả năng cuộc chiến McGregor vs Poirier 2 sẽ diễn ra vào ngày 23/01 năm sau.

Ngay từ thời điểm này nhiều người hâm mộ và chuyên gia đã có những bình luận về kết quả cũng như tương lai sau cuộc chiến. Một số người tin rằng một trong 2 võ sĩ sẽ có cơ hội tranh đai hạng nhẹ (lightweight) nếu giành chiến thắng ở cuộc đối đầu vào ngày 23/01 đó.

Conor McGregor và Dustin Poirier đang tiến gần tới một trận tái đấu vào đầu năm sau.
Conor McGregor và Dustin Poirier đang tiến gần tới một trận tái đấu vào đầu năm sau.

Tuy nhiên, với Ali Abdelaziz, người quản lý của Khabib Nurmagomedov thì nếu người thắng muốn có cơ hội tranh đai, trước tiên thì cuộc chiến phải diễn ra ở hạng cân nhẹ đã.

“Để trở thành ứng cửa viên số 1 ở mức 155 pound, bạn phải giảm cân chứ không phải là chiến đấu ở mức 170 pound.” Abdelaziz chia sẻ trên Twitter.

Tất nhiên quản lý của Khabib Nurmagomedov cũng có lý do thuyết phục của mình.

“Thật không công bằng cho những người khác như Tony [Ferguson], [Dan] Hooker, [Islam] Makhachev, Beneil [Dariush].” Abdelaziz tiếp tục: “Nếu Dustin vs Conor sẽ ở mức 170 pound, tôi có thể đảm bảo với bạn là không. Trận đấu đối thủ số 1. Ai đó sẽ được đánh.”

Khabib Nurmagomedov chuẩn bị đấu Justin Gaethje ở cuộc chiến thống nhất đai hạng nhẹ tại sự kiện UFC 254.
Khabib Nurmagomedov chuẩn bị đấu Justin Gaethje ở cuộc chiến thống nhất đai hạng nhẹ tại sự kiện UFC 254.

Tuyên bố của Ali Abdelaziz được đưa ra trong bối cảnh nhiều nguồn tin cho rằng UFC đang cố gắng để sắp xếp một trận tái đấu đầy hấp dẫn giữa McGregor và Nurmagomedov. Trước đó, chính chủ tịch UFC Dana White tiết lộ rằng ông gần như đã hoàn tất thỏa thuận để 2 đối thủ đối đầu nhau trên The Ultimate Fighter nhưng nhà vô địch người Nga bất ngờ rút lui vào phút chót.

Conor McGregor là võ sĩ MMA người Ireland sinh ngày 14/07 năm 1988 (32 tuổi). McGregor có màn debut võ đài MMA chuyên nghiệp vào tháng 3 năm 2008 bằng cách knockout Gary Morris ở hạng cân nhẹ. McGregor thể hiện phong độ ấn tượng để giành đai vô địch 2 hạng cân (Featherweight và Lightweight) CWFC (Cage Warriors) trước khi gia nhập UFC vào tháng 2 năm 2013. Tại đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh, Conor McGregor cũng từng sở hữu 2 chiếc đai hạng lông và nhẹ trước khi tuyên bố giải nghệ vào tháng 6 vừa qua.

Dù có sự nghiệp MMA được đánh giá là vĩ đại nhưng Conor McGregor còn được chú ý khi 1 lần bước lên sàn đấu quyền anh trong cuộc chiến có 1 không 2 với huyền thoại bất bại Floyd Mayweather Jr. Dù nhận thất bại, nhưng võ sĩ người Ireland vẫn tỏ ra hạnh phúc khi tuyên bố nhận được rất nhiều tiền. Với những hành động khá ngông và nhiều scandal, McGregor còn được đặt cho biệt danh ‘Notorious’.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr