(Vothuat.vn) – Phản ứng của Chủ tịch UFC Dana White, sau khi cựu vô địch hạng cân dưới nặng Jon Jones thừa nhận trốn các nhân viên NSAC tới kiểm tra chất cấm.

Jon Jones gần đây đã thừa nhận rằng bản thân đã trốn dưới chiếc lồng để tránh những nhân viên xét nghiệm chất cấm từ Ủy ban Thể thao Bang Nevada (NSAC) vào năm 2010.

Cụ thể, trong cuộc trò chuyện với Israel Adesanya trên Twitter gần đây, cựu vô địch hạng cân dưới nặng thừa nhận rằng mình đã sử dụng cần sa và lo lắng việc sự nghiệp bị hủy hoại vì điều đó.

Jon Jones thừa nhận trốn kiểm tra chất cấm vào năm 2010.
Jon Jones thừa nhận trốn kiểm tra chất cấm vào năm 2010.

“Tôi ngủ trưa trong lồng vào năm 2010 vì tôi không muốn lãng phí xăng khi về nhà nên tôi ở lại phòng tập thể dục cho đến buổi tập tối. jonathan đã ở dưới lồng để trốn USADA trong một cuộc xét nghiệm chất cấm ngẫu nhiên. Đây là sự thật. Bạn đã quên.” Israel Adesanya đã chia sẻ trên Twitter.

Jon Jones đã phản hồi lại: Tôi đã trốn khỏi Ủy ban Thể thao bang Nevada, không phải USADA và đó là nhiều năm trước đây… Tôi vừa hút một điếu thuốc lá và sợ rằng tôi sẽ trượt bài xét nghiệm của mình vì cần sa. Đó là sự thật. Giờ thì ai cũng biết rồi.”

Giờ tới lượt Chủ tịch UFC Dana White đưa ra phản ứng của mình vì hành động trốn kiểm tra chất cấm của Jon Jones trong quá khứ. Theo đó, vị chủ tịch 51 tuổi bối rối về lý do mà Jones đưa ra. Bởi ông cho biết rằng NSAC không xét nghiệm cần sa bên ngoài các cuộc chiến.

Chủ tịch UFC Dana White bối rối với lý do của Jon Jones.
Chủ tịch UFC Dana White bối rối với lý do của Jon Jones.

Họ không kiểm tra cần sa. Nếu điều anh ấy lo lắng là cần sa, họ sẽ không kiểm tra cần sa trong quá trình xét nghiệm đó. Nếu nó ở trước một cuộc chiến, thì anh ta sẽ được xét nghiệm tại đây.” White chia sẻ với truyền thông tại Abu Dhabi.

“Tôi không biết gì về điều đó. Nhưng, trừ khi bạn đang chuẩn bị chiến đấu, họ sẽ không xét nghiệm cần sa.” White chốt lại.

Lần gần nhất Jon Jones bước vào lồng bát giác là vào tháng 2. Anh đánh bại Dominick Reyes thông qua quyết định nhất trí từ trọng tài tại UFC 247. Trong khi đó Israel Adesanya mới có chiến thắng knockout ở hiệp 2 trước Paulo Costa tại UFC 253 vào tháng 9 vừa qua.

Một thông tin thêm rằng, Jon Jones là người luôn ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa ở New Zealand, nơi anh cư trú.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr