(VoThuat.vn) – Các tay đấm huyền thoại tỏ ra ấn tượng trước màn thể hiện của Teofimo Lopez trong chiến thắng đầy bất ngờ trước Vasyl Lomachenko.

Teofimo Lopez bước vào trận thống nhất đai hạng Lightweight với Vasyl Lomachenko ở vị thế “cửa dưới”, khi đối thủ được xem là tay đấm pound-for-pound hàng đầu thế giới hiện tại. Tuy vậy, Lopez đã nhập cuộc rất tốt và dần như bóp nghẹt Lomachenko trong một nửa thời gian trận đấu.

Lopez thống nhất đai Lightweight quyền Anh sau chiến thắng thuyết phục trước Lomachenko.

Kể từ hiệp 8 trở đi, Lomachenko mới bừng tỉnh và tạo sức ép ngược lại đối thủ. Tuy vậy, mọi thứ đã quá trễ. Sau 12 hiệp, tay đấm người Ukraine phải ngậm ngùi nhìn đối thủ thống nhất đai với điểm số nghiêng hoàn toàn về Lopez (117-111, 119-109, 116-112).

Chứng kiến màn thể hiện ấn tượng của Lopez, huyền thoại Mike Tyson đã dành những lời khen ngợi trên Twitter cá nhân: “Brooklyn chắc chắn đều ở nhà tối nay để theo dõi trận đấu. Lopez là người chiến thắng. Một nhà vô địch tiếp theo đến từ Broolyn”. 

Chung nhận định với Tyson, Manny Pacquaio cho rằng chiến thắng của Lopez là hoàn toàn xứng đáng và không có gì để bàn cãi.

Trong khi đó, Floyd Mayweather tweet dòng chú thích ngắn ngủi: “Một chiến thắng dễ dàng”.Được biết, Mayweather đã đặt cược 6.500 USD cho cửa Lopez giành chiến thắng. Sau cùng, “độc cô cầu bại” nhận được 20.000 USD vì niềm tin đặt đúng chỗ.

Mayweather “vớ bẫm” vì tin tưởng vào Lopez.

Sau chiến tích trước Lomachenko, mục tiêu tiếp theo của Lopez là hạng welterweight, với 2 đối thủ tiềm năng là Josh Taylor và Jose Ramirez.

Teofimo Lopez sinh ngày 30 tháng 7 tại Brooklyn, New York. Tay đấm người Mỹ khởi đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp bằng chiến thắng trước Ishwar Siqueiros vào tháng 11/2016. Kể từ đó, Lopez trải qua 13 trận thắng liên tiếp trước khi khuất phục Richard Commet để giành đai IBF. Chuỗi bất bại của Lopez được nâng lên con số 16 với chiến thắng mới nhất trước Lomachenko, qua đó trở thành “tân vương” của hạng Lightweight.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr