(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã lên tiếng về khả năng 1 cuộc chiến giữa ông vua lâu năm hạng dưới nặng Jon Jones và nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya.

Như chúng ta đã biết, ông vua lâu năm của hạng cân dưới nặng (light-heavyweight), Jon Jones đã tuyên bố từ bỏ ngai vàng của mình để hướng đến mục tiêu hạng cân nặng (heavyweight). Điều đó vô hình trung làm thất vọng nhiều người hâm mộ chờ đợi 1 cuộc chiến giữa Bones và nhà vô địch hạng trung (middleweight) Israel Adesanya.

Tuy nhiên trong 1 chia sẻ với TMZ gần đây, Chủ tịch UFC lại không nghĩ vậy. Theo đó ông Dana White tin rằng Jon Jones vẫn còn nguyên cơ hội đấu với Stylebender nếu võ sĩ người New Zealand gốc Nigeria bảo vệ thành công chiếc đai của mình trong cuộc đối đầu với Paulo Costa vào ngày hôm nay 27/09 (giờ Việt Nam).

Jon Jones đang có nhiều lựa chọn ở UFC.
Jon Jones đang có nhiều lựa chọn ở UFC.

“Jon vẫn chưa chuyển sang hạng nặng. Chúng tôi không biết Jon sẽ làm gì.” Dana White cho biết.

“Nếu bạn là Jon Jones bây giờ, bạn có thể ngồi lại và xem những gì sẽ xảy ra vào cuối tuần này. Xem ai thắng, cách họ giành chiến thắng và có thể khiến họ bảo vệ danh hiệu rồi sau đó bạn quay lại cũng như cố gắng giành lại nó.”

“Hoặc bạn chuyển lên hạng nặng. Hoặc nếu Adesanya thắng vào cuối tuần này, bạn đấu với Adesanya, tôi không biết. Jon Jones hiện đang ở 1 vị thế thực sự tốt.”

Israel Adesanya sẽ có cuộc chiến bảo vệ đai trước Paulo Costa ngày hôm nay.
Israel Adesanya có cuộc chiến bảo vệ đai trước Paulo Costa ngày hôm nay.

Lần gần nhất Jon Jones bước vào lồng bát giác là tại UFC 247 vào tháng 2. Huyền thoại hạng cân dưới nặng bảo vệ thành công danh hiệu của mình trước Dominick Reyes. Sau đó võ sĩ 33 tuổi người Mỹ tuyên bố từ bỏ chiếc đai của mình vì không đạt thỏa thuận tài chính với UFC nhưng rồi sớm thay đổi quyết định. Tuy nhiên không phải là hạng cân mà anh đã làm vua nhiều năm qua mà là thử thách ở hạng cân nặng. Dù vậy, đến nay vẫn chưa rõ thời điểm cũng như đối thủ tiếp theo của Bones.

Về phần Israel Adesanya, anh được lên kế hoạch bảo vệ danh hiệu hạng trung của mình vào hôm nay. Stylebender sẽ đấu với võ sĩ người Brazil Paulo Costa tại sự kiện chính UFC 253 trên Fight Island’. Ở cuộc chiến trước, anh đã đánh bại Yoel Romero trong 1 trận đấu mà nhiều người đánh giá là màn trình diễn thất vọng nhất từng thấy của nhà vô địch sinh năm 1989.

Nam Thành


Tin liên quan: