(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã có những chia sẻ về số liệu thống kê của nhà vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov.

Cuối tuần này, cuộc chiến được chờ đợi nhất tại sự kiện UFC 254 giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje sẽ diễn ra. Trong buổi họp báo trước thềm cuộc chiến thống nhất đai hạng nhẹ (lightweight) chủ tịch UFC Dana White đã không tiếc những lời có cánh dành cho sự hấp dẫn của nhà vô địch người Nga.

“Nhiều người trong nghề không biết điều này nhưng Khabib là một trong những ngôi sao lớn nhất của tất cả các môn thể thao, không chỉ UFC.” Người đứng đầu đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh tuyên bố.

Khabib Nurmagomedov chuẩn bị trở lại lồng bát giác kể từ sau chiến thắng trước Dustin Poirier ở UFC 242 hồi tháng 9 năm ngoái.
Khabib Nurmagomedov chuẩn bị trở lại lồng bát giác kể từ sau chiến thắng trước Dustin Poirier ở UFC 242 hồi tháng 9 năm ngoái.

“Các video của Khabib đã tạo ra 222 triệu lượt xem. Nội dung của anh ấy, có sự góp mặt của anh ấy đã có hơn 100 triệu lượt xem video chỉ tính trong năm nay – riêng trên nền tảng Facebook.”

“Hãy để tôi chỉ ra một số trong này… Anh ấy đã phá kỷ lục trên Instagram. Tôi có thể lải nhải những con số đó cả ngày, tại đây.”

“Anh ấy là nhân vật số một, cho đến nay, được lựa chọn nhiều nhất trên trò chơi điện tử [EA Sports UFC] trên toàn cầu, bỏ xa các đối thủ còn lại.”

“Tôi có thể tiếp tục trong nhiều ngày nhưng cậu bé đó đã phá vỡ rất nhiều kỷ lục.”

Chủ tịch UFC Dana White dành nhiều lời có cánh cho Khabib Nurmagomedov.
Chủ tịch UFC Dana White dành nhiều lời có cánh cho Khabib Nurmagomedov.

Không rõ số liệu mà Chủ tịch UFC Dana White được lấy từ nguồn nào nhưng các phóng viên của tờ Bjpenn khẳng định thấy ông đọc nó trên một tờ giấy trong khi Khabib Nurmagomedov ngồi bên cạnh.

Theo Bjpenn, kênh YouTube của Khabib Nurmagomedov có gần 14 triệu lượt xem, trong khi tài khoản Facebook của anh ấy có hơn 2,8 triệu người theo dõi và mỗi video có hàng trăm nghìn lượt xem.

Với gần 22 triệu người theo dõi, Nurmagomedov là võ sĩ UFC được theo dõi nhiều thứ 2 trên Instagram, bỏ xa Ronda Rousey, người có 13 triệu người theo dõi nhưng vẫn xếp sau bại tướng Conor McGregor với 37 triệu lượt theo dõi.

Khabib Nurmagomedov chuẩn bị đấu Justin Gaethje tại sự kiện UFC 254.
Khabib Nurmagomedov chuẩn bị đấu Justin Gaethje tại sự kiện UFC 254.

Nếu mở rộng sang các môn thể thao khác thì những ngôi sao bóng đá mới đứng đầu trên Instagram mà dẫn đầu là Cristiano Ronaldo, người đã gọi Nurmagomedov là “anh trai tôi” và dự đoán võ sĩ người Nga sẽ đánh bại nhà vô địch tạm thời Gaethje với 241 triệu lượt theo dõi.

Khabib Nurmagomedov sinh ngày 20/9/1988 tại Sildi, thuộc lãnh thổ nước Nga. Biệt danh của võ sĩ râu quai nón này là The Eagle (Đại bàng).

Khabib hiện là nhà ĐKVĐ UFC hạng nhẹ, trong quá khứ anh cũng từng 2 lần lên ngôi vương ở giải vô địch Sambo thế giới. Sở trường của ngôi sao người Nga là Judo, Sambo và đấu vật. Anh cũng là đấu sĩ người Hồi giáo đầu tiên giành một danh hiệu UFC. Trong 28 lần so tài ở lồng bát giác, Khabib thắng cả 28 trận (8 lần hạ gục đối thủ, 10 lần khiến đối phương đầu hàng/trọng tài can thiệp). Anh từng khiến nhiều đối thủ có tiếng phải khuất phục như Dustin Poirier, Conor McGregor hay Al Iaquinta.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr