“Cáo bạc” Karel Pravec hướng dẫn cách gia tăng lực tối đa cho đòn siết cổ ngược

(Vothuat.vn) – Võ sư Karel Pravec đã có những hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện đòn siết cổ ngược trong BJJ. 

Nhắc đến môn võ Brazilian Jiu-jitsu (BJJ) hay còn được biết đến với tên gọi Nhu thuật Brazil, người hâm mộ sẽ ngay lập tức nghĩ đến một loại hình chiến đấu với những đòn khoá, siết và khống chế đối thủ vô cùng chuẩn xác lẫn uy lực.

Có thể kể đến một số đòn thế đã đi vào huyền thoại như khoá tam giác (Triangle Choke), siết cổ từ phía sau (Rear Naked Choke) hay siết cổ ngược (Guillotine). Đặc biệt, với đòn Guillotine, người sử dụng có thể dùng lực của bắp tay, phối hợp với sức nặng cơ thể, đè chặt xuống để khiến đối thủ ngạt thở.

Chính vì tính hữu dụng đó nên tuyệt chiêu siết cổ ngược đã được ứng dụng rộng rãi từ các trận đấu thực chiến đường phố cho đến những trận đấu MMA chuyên nghiệp tại các sân chơi lớn như UFC hay Bellator.

Karel Pravec là một bậc thầy về BJJ.

Dù vậy, để có thể gia tăng lực tối đa cho đòn Guillotine lại không phải là điều bất cứ võ sinh nào cũng biết khi mới tiếp cận với đòn thế này. Thấu hiểu điều đó, võ sư Karel Pravec vừa thực hiện một video hướng dẫn áp dụng chiêu siết cổ ngược trong thực chiến để mang lại hiệu quả cao nhất.

Với kinh nghiệm dày dạn và đã từng kinh qua các đấu trường hàng đầu như NAGA World Championship hay IBJJF Pan Championship No-Gi, những chỉ bảo của “cáo bạc” Karel Pravec sẽ là những bài học quý giá cho bất cứ ai muốn thành thạo đòn Guillotine này.

Xem video Karel Pravec hướng dẫn thực hiện đòn Guillotine: 

Phi Yến


Tin liên quan: