Enson Inoue: “Tôi chẳng hiểu vì sao họ lại không công nhận đai đen BJJ của tôi”

(Vothuat.vn) – Cựu võ sĩ UFC, Enson Inoue đã bày tỏ sự bức xúc sau khi Liên đoàn BJJ Nhật Bản không công nhận đẳng cấp đai đen của anh. 

Sinh năm 1967, võ sĩ người Mỹ gốc Nhật, Enson Inoue là một tay đấm giàu kinh nghiệm trong làng MMA quốc tế khi từng kinh qua không ít đấu trường như UFC, Shooto hay Vale Tudo Japan. Đáng chú ý, anh sở hữu trình độ rất cao với đạt đẳng cấp đai đen trong môn BJJ cũng như Tứ đẳng huyền đai Bujinkan.

Dù vậy, trong một phản ứng mới nhất, võ sư 53 tuổi tỏ ra khá bức xúc khi anh cho biết Liên đoàn BJJ Nhật Bản lại không công nhận đẳng cấp đai đen của mình. Cụ thể, chia sẻ trên mạng xã hội, Enson Inoue giải bày: “Tôi đã giành được danh hiệu đai đen bởi sư phụ John Lewis vào năm 1999 và từ đó đến nay, tôi chưa từng nghĩ rằng mình lại phải chờ được công nhận đẳng cấp từ các cơ quan trực thuộc để có thể làm việc với Liên đoàn BJJ quốc tế (IBJJF).

Enson Inoue tỏ ra bức xúc khi không được Liên đoàn BJJ Nhật Bản công nhận đẳng cấp đai đen.

Vì vậy, khi liên hệ với Liên đoàn BJJ Nhật Bản thời gian vừa rồi, tôi khá bức xúc khi chẳng hiểu vì lý do gì, họ lại không công nhận đẳng cấp đai đen của tôi. Trong khi tôi đã giành được nó từ năm 1999 và hiện giờ đã tiến lên trình ngũ đẳng. 

Sự rắc rối này đã khiến tôi không thể hoàn tất thủ tục để làm việc với IBJJF và mong rằng quá trình trên sẽ sớm được tháo gỡ”.

Hiện tại, Enson Inoue vẫn không ngừng tập luyện võ thuật và anh vẫn còn đang tham gia thi đấu tại giải ADCC Championship.

Xem video trận đấu của Enson Inoue tại UFC 1997:  

Phi Yến


Tin liên quan: