(Vothuat.vn) – Khabib Nurmagomedov đã đưa ra nhận định của mình về một trận đấu tiềm năng giữa Georges St-Pierre và Kamaru Usman.

Khabib Nurmagomedov đã chia tay sự nghiệp MMA với thành tích toàn thắng sau 29 lần thượng đài. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với UFC Russia, nhà cựu vô địch hạng nhẹ người Nga đã được hỏi về một cuộc đấu giữa Georges St-Pierre và Kamaru Usman, tất nhiên là phiên bản tốt nhất của cả 2.

Theo đó Khabib Nurmagomedov cho rằng rất khó để so sánh 2 võ sĩ có thời hoàng kim ở các thời điểm khác nhau như Georges St-Pierre và nhà đương kim vô địch hạng bán trung UFC hiện nay Kamaru Usman.

Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố nghỉ hưu sau UFC 254.
Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố nghỉ hưu sau UFC 254.

“Hiện giờ, tôi nghĩ [Kamaru] Usman sẽ thắng vì đây là giai đoạn hoàng kim của anh ấy. Thời kỳ hoàng kim của St-Pierre là lúc nào à? Tôi tin rằng đó là giai đoạn năm 2009-2010. Tôi nghĩ rằng sẽ rất khó khăn để Usman chiến đấu với anh ấy vào thời điểm đó. Tôi nghĩ St-Pierre là người giỏi nhất ở thời điểm đó. Vì vậy, năm 2021 và 2010 là những thời điểm khác nhau và mức độ cạnh tranh khác nhau. Sẽ là sai lầm nếu so sánh nó.”

“Nó giống như kiểu xem ai sẽ thắng: Mike Tyson hay Muhammad Ali? Không ai biết và sẽ không ai biết được.” The Eagle nói thêm. “Tôi là một người đàn ông lớn lên trong triều đại của St-Pierre. Tôi là một fan cuồng của anh ấy. Vì vậy, tôi đang nghiêng về St-Pierre nhiều hơn.”

Rất khó để so sánh giữa Kamaru Usman và Georges St-Pierre.
Rất khó để so sánh giữa Kamaru Usman và Georges St-Pierre.

“Tôi hy vọng Usman sẽ không bị xúc phạm vì điều đó… Tôi nghĩ bản thân Usman cũng thích St-Pierre và tôi nghĩ Usman cũng đã lớn lên khi xem các trận đấu của anh ấy. Vì vậy, đừng xúc phạm huyền thoại. Tôi chọn St-Pierre.”

Khabib Nurmagomedov đã từng cố gắng thúc đẩy một cuộc chiến với Georges St-Pierre trước khi nhà vô địch người Nga tuyên bố nghỉ hưu sau UFC 254. Võ sĩ 32 tuổi chia sẻ với truyền thông rằng sẽ không chiến đấu trở lại nếu không nhận được sự đồng ý của mẹ anh.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr