Khabib: “Tôi không thể nào bất bại mãi được”

(VoThuat.vn) –  Khabib Nurmagomedov đã sẵn sàng kết thúc sự nghiệp sau hai hoặc ba năm nữa bởi vì anh cho rằng mình không thể nào bất bại mãi được.

Với thành tích 28-0, 12-0 ở UFC nói riêng, nhà vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov có thể tự hào với thành tích bất bại dài nhất lịch sử MMA của mình.

Đó chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc “Đại bàng Nga” chính là võ sĩ pound-for-pound xuất sắc nhất hành tinh, bởi giữ cho mình một thành tích bất bại suốt cả sự thật sự không phải là một điều đơn giản. Thế nhưng chuỗi bất bại ấy dường như là những gì mà võ sĩ người Nga biết rất rõ. Anh hiểu rõ khả năng của mình và đó là lý do tại sao Nurmagomedov lên kế hoạch nghỉ hưu sau hai hoặc ba năm nữa.

“Tôi nghĩ rằng có thể trong hai năm nữa, bởi tôi rõ khả năng của mình, tôi không thể chiến đấu suốt cả cuộc đời mình được. Điều đó thật sự rất khó khăn,” Khabib chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với tờ Arab News.

“Tôi biết còn rất nhiều tài năng trẻ sáng giá, đang tràn đầy khát khao chiến thắng ngoài kia. Và tôi cũng biết rằng để giữ cho riêng mình một thành tích bất bại dường như rất khó có thể xảy ra, hay nói chính xác là không thể nào thực hiện được,” anh ấy nói. “Hãy lật lại các trang sử của mọi môn thể thao như bóng đá, quyền Anh, võ tổng hợp,… Bạn sẽ thấy rằng, dù ở bất kì đâu, họ đều sẽ thua dù có lớn mạnh đến thế nào. Điều quan trọng là bạn phải biết chọn ra điểm dừng thích hợp. Đối với tôi là có thể hai năm nữa.”

Trước đây, theo lời cha của Khabib, kết thúc sự nghiệp với thành tích 30-0 đã là rất đẹp rồi. Điều này nghĩa là “Đại bàng Nga” có thể sẽ chỉ thượng đài thêm hai lần nữa trong tương lai trước khi kết thúc sự nghiệp. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi đích thân “phụ thân” của Khabib đã hé lộ với cánh truyền thông.

Khabib thừa nhận anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ kết thúc sự nghiệp với một bảng thành tích hoàn hảo như hiện tại. Nhưng giờ đây khi đã ở rất gần với đích đến, anh nhận ra đây chính là một nhiệm vụ rất khó khăn để hoàn thành mục tiêu của mình.

“Trước đây khi bắt đầu sự nghiệp thi đấu, tôi chưa bao giờ nghĩ đến thành tích mình đạt được như ngày hôm nay,” Nurmagomedov nói. “28-0, và trong một vài năm nữa tôi sẽ kết thúc sự nghiệp của mình vì năm nay tôi cũng đã bước sang tuổi 31. Độ tuổi của tôi đã thuộc bên kia sườn dốc của sự nghiệp đối với môn thể thao này, nhưng tôi chắc chắn mình có thể kéo dài sự nghiệp của mình đến năm 33, 34 tuổi. Thời điểm ấy cũng đã gần kề, nhưng ngay bây giờ, tôi vẫn còn có thể chinh chiến thêm vài năm nữa.”

Sắp tới, Khabib sẽ phải bảo vệ ngôi vô địch của mình trước một nhà cựu vô địch tạm thời ở hạng cân nhẹ Tony Ferguson, người cũng đang có cho mình mạch trận bất bại ấn tượng từ năm 2013 (12 trận). Bên cạnh Ferguson, Khabib còn rất nhiều các cuộc chiến được truyền thông đồn thổi như trận tái đấu “Gã điên” Conor McGregor hay bước vào một cuộc đọ sức kim tiền với Georges St. Pierre. Liệu “Đại bàng Nga” có đánh bại “El Cucuy” để bảo vệ ngôi vương của mình và kết thúc sự nghiệp với một thành tích bất bại hay không?

Anh Vũ

loading...

languarr