loading...

Với những gì đã thể hiện tại UFC 281, Alex Pereira giờ đây là “miếng mồi ngon” cho nhiều cái tên đang thi đấu tại hạng trung, thậm chí cả Khamzat Chimaev cũng ra mặt. 

Chiến thắng Israel Adesanya tại UFC 281 chính thức điền tên Alex Pereira – tay đấm đến từ Brazil vào danh sách những võ sĩ có hành trình lên ngôi vương nhanh nhất lịch sử giải đấu chỉ sau 4 trận.

Cú knockout ở hiệp thứ 5 đánh dấu lần thứ 3 Pereira hạ gục Adesanya trên sàn đấu chuyên nghiệp, và là lần đầu tiên trên sàn MMA. Ngay sau đó, “Po Atan” cũng lập tức điền tên mình vào vị trí thứ 7 bảng xếp hạng pound-for-pound các tay đấm mạnh nhất giải.

Vị thế của Pereira vô hình chung đưa anh vào tầm ngắm của những tay đấm cùng hạng cân. Dù cho thấy khả năng đánh đứng nguy hiểm, điểm yếu về grappling của anh một lần nữa được khai thác tại UFC 281. Đó là lý do khiến những đô vật ở hạng cân này có thêm sự tự tin, và người chủ động lên tiếng sớm nhất – không ai khác chính là “Sói xám” Khamzat Chimaev.

“Hãy để tôi đấu với hắn nào, 1 hiệp là xong việc, kèo quá dễ. Gã này giành đai với thành tích là 6-1 MMA, hãy để tôi hủy diệt hắn, tôi đang giữ con số 12-0 cơ mà, hãy lên kèo này ở Brazil đi Dana White.” – Khamzat mạnh miệng tuyên bố.

Khamzat Chimaev ngay lập tức đòi “nhập cuộc” khi chứng kiến Alex Pereira lên ngôi.

Dĩ nhiên, những khán giả theo dõi UFC đều hiểu đây chỉ là lời thách đấu ăn theo sự kiện của tay đấm gốc Chechnya.

Hiện tại, Chimaev đang đứng trước tin đồn có một kèo đấu với Colby Covington tại UFC 285 vào tháng 3 năm sau tại Anh, bên cạnh trận tái đấu giữa ĐKVĐ hạng bán trung Leon Edwards và Kamaru Usman. Hai trận đấu mới chỉ trong giai đoạn đàm phán và chưa lên kế hoạch chính thức.

Về việc thi đấu tại hạng trung, Khamzat Chimaev chắc chắn sẽ phải trải qua nhiều thử thách khác nếu muốn thách thức đai vô địch. Dù vậy, với những gì Alex Pereira đã thể hiện, chắc chắn “Sói xám” sẽ muốn thời gian giữ đai của tay đấm người Brazil kéo dài, để anh có cơ hội thực hiện tham vọng thống trị hai hạng cân của bản thân.

Theo Webthethao.vn

languarr