(Vothuat.vn) – Cho dù đại dịch COVID-19 đã khiến cho không ít các sự kiện thể thao xung quanh thế giới phải bị hủy thì chủ tịch UFC, Dana White, vẫn nhất quyết mang các trận đấu MMA trong lồng bát giác đến cho các fan hâm mộ. Và đã không ít người đã chỉ trích ông không quan tâm đến sức khỏe các võ sĩ của mình.

Cho dù bị giới truyền thông hay chuyên môn chỉ trích như thế nào, “Bố già” vẫn không có vẻ để tâm gì đến những chuyện nhỏ bé như thế. Nhưng không phải vì ông không quan tâm đến các võ sĩ của mình, chỉ đơn giản là vì ông muốn tập trung vào việc giải quyết vấn đề đáng quan ngại hơn.

White đã nói trong một bài phỏng vấn gần đây trên CNN Sports là ông có lý do riêng của mình, và lý do đó không xuất phát từ lợi nhuận hay được sự quảng bá miễn phí từ giới truyền thông. “Mọi người cần thứ gì đó để giải trí trong lúc cách ly, để có cảm giác thường nhật, rằng mọi thứ vẫn bình thường.” White nói với CNN Sports “Và mọi người biết tôi như thế nào mà, nếu có cách để tổ chức các trận đấu một cách an toàn và không để ai phải gặp nguy về vấn đề vấn đề sức khỏe thì chắc chắn tôi sẽ tìm ra.” White còn nói thêm rằng nếu bạn chỉ trích rằng ông quan tâm đến nhân viên của mình thì nghĩa là bạn chẳng hiểu “Bố già” một tí nào cả.

“Tôi chả quan tâm mọi người nghĩ gì về tôi cả. Để tôi nói cho mà nghe, nhân viên của tôi, khi cái đại dịch này bắt đầu trở nên tệ hơn, tôi đã tổ chức một cuộc họp với TOÀN BỘ nhân viên của mình. Và tôi chưa hề cho nghỉ việc một người nào cả.”

Nhiều doanh nghiệp đã phải cắt giảm chi tiêu, trong số đó có không ít người là nhân viên, do những dịch vụ bị đóng cửa trên toàn quốc để tránh sự lây lan của virus. “Mọi người muốn chỉ trích tôi như thế nào cũng được, nhưng tôi chưa hề đuổi việc một nhân viên nào dưới trướng mình. Tôi đã nói với họ, nếu bạn hay bất kỳ người thân nào trong gia đình có vấn đề về sức khỏe, cứ gọi trực tiếp cho tôi và tôi sẽ chi trả cho tất cả.”

“Bố già” đã nhấn mạnh trong bức thư gửi tới nhân viên của mình rằng ông sẽ không để bất kỳ ai gặp nguy hiểm tới tính mạng vì lợi ích của UFC. “Những người không hiểu tôi thì muốn chỉ trích tôi ra sao cũng được. Khi tôi hỏi nhân viên mình nếu bạn cảm thấy không an toàn hay nơi làm việc của bạn không thoải mái và các bạn muốn làm việc tại nhà, chẳng một nhân viên nào của tôi muốn về cả.” White nói thêm “Tôi lúc nào cũng chăm lo cho người dưới trướng mình, bất kể là võ sĩ hay nhân viên. Sức khỏe và sự an toàn của họ đều là mối quan tâm lớn nhất của tôi mỗi tuần, không phải chỉ từ khi đại dịch này bắt đầu lây lan.”

Cuối cùng, White chốt lại một câu dành cho những người đã chỉ trích ông không quan tâm đến sự an toàn của nhân viên hay võ sĩ của mình “Nếu bạn nói rằng tôi không quan tâm đến sự an toàn hay sức khỏe hay mấy thứ nhảm nhí khác, thì bạn rõ ràng chẳng hiểu tôi một chút gì cả.”

Minh Duy


Tin liên quan: