loading...

Sau khi thứ hạng các võ sĩ mùa giải 2022 được công bố, LION Championship đã công bố điều lệ mùa giải 2023 với những thay đổi đáng kể về thể thức phân hạng. 

Theo điều lệ được LION Championship công bố, mùa 2023 của giải MMA đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra với hai hình thức phân hạng thi đấu.

Hạng A là các võ sĩ đã có tên trong bảng xếp hạng LION Championship 2022 vừa được công bố ở 8 hạng cân. Theo đó, các võ sĩ sẽ thi đấu tranh thứ hạng từ thấp đến cao, từ đó lựa chọn ra các võ sĩ tham gia tranh đai với những nhà vô địch hiện tại. Các trận đấu sẽ diễn ra theo thời gian tiêu chuẩn của MMA chuyên nghiệp: 3 hiệp x 5 phút với các trận tranh thứ hạng, 5 hiệp x 5 phút với các trận tranh đai.

Hạng B là các võ sĩ mới đăng ký thi đấu trong mùa giải 2023 theo thể thức loại trực tiếp như đã thực hiện ở mùa giải 2022. Căn cứ theo kết quả thi đấu, ban tổ chức có thể chuyển các vận động viên từ hạng B lên hạng A ngay trong mùa giải 2023. Các trận đấu ở hạng B đều diễn ra theo thời gian 3 hiệp x 3 phút.

Dự kiến, LION Championship 2023 sẽ tổ chức 8 sự kiện kéo dài từ tháng 3 tới tháng 11 ở hai địa điểm chính là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

LION Championship 2023 sẽ chia hai hạng thi đấu A và B.

Theo chia sẻ từ ban tổ chức LION Championship, việc phân chia hai hạng đấu trong mùa giải 2023 nhằm tiếp tục diễn biến thi đấu với các võ sĩ đã tham gia mùa giải trước đó. Hạng B nhằm mục đích tìm kiếm các gương mặt võ sĩ mới, lần đầu thử sức với thể thức MMA.

Ngoài ra, mùa giải 2023 của LION Championship cũng chính thức áp dụng mức tiền thưởng với các võ sĩ hạng A tùy theo nhóm thứ hạng từ Top 15 (hạng 10 – hạng 16), Top 10 (hạng 5 – hạng 9), Top 5 (hạng 1 – hạng 4), riêng các trận tranh đai vào giữ đai của những nhà vô địch sẽ áp dụng mức tiền thưởng riêng. Đây được xem như sự thay đổi đáng kể để tạo động lực cho các võ sĩ trong quá trình thi đấu lên hạng và giành đai.

Theo Webthethao.vn

Theo Xevathethao.vn

languarr