McGregor đổi ý, đòi giữ cả 2 đai

Từng tuyên bố sẽ chấp nhận chỉ giữ lại một đai nếu chiến thắng tại UFC 205, nhưng mới đây Conor McGregor lại có những phát biểu bóng gió muốn thay đổi quyết định.

Mcgregor: “Tôi sẽ đánh Alvarez đến nỗi vợ con không nhận ra”
Chê tiền ít, Bisping rút khỏi UFC 206

Vào thời điểm hiện tại, Conor McGregor đang là chủ nhân của đai vô địch hạng cân Featherweight. Do đó nếu như đánh bại Eddie Alvarez tại sự kiện UFC 205 sắp tới đây, thì McGregor sẽ cùng một lúc sở hữu cả đai Featherweight và Lightweight.

Nếu viễn cảnh này trở thành sự thật, UFC sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sắp xếp các trận đấu trong tương lai, vì rõ ràng không thể bắt McGregor thi đấu song song ở cả 2 hạng cân, tức võ sĩ người Ai Len sẽ phải thi đấu khoảng 4-5 trận/năm. Đó là một tần suất rất nặng dành cho một võ sĩ, nếu chưa tính đến việc McGregor sẽ cần phải ‘lên xuống’ cân liên tục để phù hợp với hạng cân mà mình thi đấu.

c
Conor McGregor

Để giải quyết cho vấn đề này, UFC đã thuyết phục McGregor trả lại 1 đai. Điều này tưởng chừng như đã được giải quyết ổn thỏa khi Conor tuyên bố sẽ tự nguyện bỏ đai nếu chiến thắng ở UFC 205 cách đây không lâu. Tuy nhiên thật ngờ khi trong cuộc họp bái mới nhất, McGregor lại bóng gió muốn thay đổi quyết định khi cho biết: “Bỏ đai à? Tôi không biết. Cứ chờ đấy, chúng ta có thể xem xét chuyện đó sau. Mà sao lại không bảo vệ cả hai đai một lúc được nhỉ?”

Cũng trong cuộc họp báo này, McGregor cũng đã bác bỏ những thông tin cho biết anh sẽ giải nghệ sau UFC 205 để dành thêm nhiều thời gian cho gia đình: “Mirror là tờ báo nào thế? Họ không biết tí gì về tôi cả. Không ai trong số những tờ báo lá cải đó biết về những gì đang diễn ra cả.”

Xuân Anh

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr