Mệnh lệnh phải thắng của Conor McGregor

Khá lạ kì khi một trong những ngôi sao lớn nhất UFC là Conor McGregor lại chưa một lần nếm trải hương vị chiến thắng kể từ tháng 11/2016. Trận đấu kế tiếp của McGregor anh chẳng có sự lựa chọn nào khác ngoài việc giành chiến thắng để khẳng định vị thế của mình.

McGregor – một cái tên đã quá nổi tiếng với những người đam mê bộ môn võ tổng hợp MMA. McGregor là tay đấm kiếm tiền giỏi bậc nhất của UFC. Trong Boxing, người ta biết đến Floyd Mayweather như một tay đấm vĩ đại và một cỗ máy kiếm tiền “khủng” nhất thế giới với một trận đấu cũng có thể bỏ túi vài trăm triệu đô. Còn trong MMA, Conor McGregor là cái tên xứng đáng nhất với danh hiệu này. Chẳng ai trong UFC có thể thu hút được người khác như McGregor, thậm chí cả những nhà vô địch như Khabib.

Kết quả hình ảnh cho conor mcgregor wallpaper

Ở hạng cân lightweight, Conor McGregor là một trong những tay đấm xuất sắc nhất. Nhiều người xem “gã điên” ấy như một biểu tượng của UFC. Tuy nhiên, có một sự thật đáng buồn rằng “gã điên” cho dù có điên đến mấy thì gần 3 năm nay cũng chưa biết mùi thắng là gì. Một tay đấm vốn được xem là xuất sắc mà chừng ấy thời gian vẫn chưa một lần ca khúc khải hoàn thì chẳng phải quá vô lí sao?

Kết quả hình ảnh cho conor mcgregor wallpaper

 

Lần gần nhất McGregor giành chiến thắng là trong trận đấu với Eddie Alvarez ở UFC 205. Trong suốt quãng thời gian ấy, UFC đã trải qua rất nhiều thay đổi, Jose Aldo đã trở thành nhà vô địch hạng lông, Michael Bisping trở thành nhà vô địch hạng trung. Chỉ có mỗi McGregor là giậm chân tại chỗ, nếu không muốn nói là đang đi thụt lùi.

Trên thực tế, McGregor thua không phải vì anh đánh kém, mà anh toàn lựa những đối thủ sừng sỏ, chẳng hạn như Khabib Nurmagomedov.

Kết quả hình ảnh cho conor mcgregor wallpaper

Bây giờ với tư cách của một trong những tay đấm hay nhất thế giới, McGregor chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc giành chiến thắng trước đối thủ kế tiếp một cách thật thuyết phục để khẳng định lại tên tuổi của mình.

Có rất nhiều lựa chọn cho tay đấm người Ireland trong trận đấu tiếp theo. Khả năng cao nhất là Donald “Cowboy” Cerrone, hay đối thủ cũ Nate Diaz, thậm chí là tái đấu với Khabib. Nếu bí hơn, McGregor còn có thể đối đầu tay đấm vừa thua ở UFC 234 vừa qua – Anderson Silva. Tất nhiên, McGregor phải lên hạng cân để thi đấu với Silva.

Kết quả hình ảnh cho conor mcgregor wallpaper

Dù cho đối thủ sắp tới có là ai thì McGregor chỉ có thể giành chiến thắng để chứng minh mình xuất sắc. Ba năm không có nổi một chiến thắng với ngôi sao lớn nhất của UFC mà nói thì đó là trò lố bịch. Nếu thua, mọi chuyện có thể còn tệ hơn rất nhiều. McGregor có thể sẽ mất vị thế, tên tuổi tuột dốc và trở thành một tay đấm hạng hai. UFC thì sẽ mang tiếng xấu khi để một tay đấm toàn thất bại ăn lương cao bậc nhất thế giới.

McGregor vẫn đang chấp hành lệnh cấm thi đấu của mình sau vụ ẩu đả tại UFC 229. Trong thời gian này, anh cần cố găng tập luyện để có thể lấy lại phong độ của mình. Trận đấu tiếp theo có thể sẽ quyết định McGregor trở lại đỉnh vinh quang hay tiếp tục chìm sâu vào đáy vực.

Hoài Phương