Tổng thống Putin phô diễn kỹ thuật Judo với Nhà vô địch Olympic

(VoThuat.vn) – Tổng thống Nga Putin đã tham gia một buổi huấn luyện với đội Judo quốc gia tại trung tâm Yug-Sport ở Sochi hôm qua (14/2).

Ông Putin bị thương ở một ngón tay phải khi đọ sức với vận động viên Beslan Mudranov từng giành huy chương vàng Olympic 2016. Vận động viên này sau đó đã giúp Tổng thống Nga băng vết thương trước khi trở lại sàn đấu.

Mudranov có được thành tích vẻ vang tại đấu trường Olympic là nhờ đã tập luyện với Tổng thống Putin, người giữ đai đen môn Judo và được Liên đoàn Judo Quốc tế (IJF) phong đai bát đẳng.

Beslan Mudranov đã chiến thắng đối thủ người Kazakhstan, Eldos Smetov để mang về vinh quang cho đội tuyển Nga. Đây là chiến thắng có ý nghĩa lớn khi đội tuyển Nga đến dự Olympic Rio 2016 có số lượng vận động viên hạn chế do lệnh cấm của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). Judo là môn thể thao yêu thích của ông Putin, vì vậy chiến thắng này là rất quan trọng đối với nước Nga.

Tổng thống Nga nói với các phóng viên rằng đấu vật giúp ông duy trì một tầm nhìn tích cực nhưng thực tế đối với thế giới xung quanh.

“Đó là một sự thật nổi tiếng trong y khoa: mức độ adreneline tăng lên ở một người luyện tập thể thao, do đó tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện và bạn sẽ có cái nhìn khác về thế giới quanh mình. Tôi có thể nói rằng việc này giúp bạn có cái nhìn thực tế” – ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga đã tham gia vào một phiên tập luyện Judo với đội tuyển quốc gia sau khi có cuộc hội đàm 3 bên về Syria với những người đồng nhiệm Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.

Anh Thư (T.H)