Sau những tranh cãi xung quanh kết quả trận đấu giữa hai võ sỹ Trần Ngọc Lượng – Robson Oliveira, BTC LION Championship sẽ mổ băng xem xét lại diễn biến kết quả.  

Trận đấu rất được chờ đợi giữa hai võ sỹ Trần Ngọc Lượng và Robson Oliveira tại sự kiện LION Championship 05 diễn ra tối qua thứ Bảy ngày 22-4 đã kết thúc theo cách khó tin.

Dù là “trận hạng B” nhưng cái tên của hai võ sỹ cùng với việc BTC đã đưa màn so tài này vào serie các trận hạng A thi đấu vào buổi tối đã nói lên chất lượng cũng như sức hút với người hâm mộ.

Trần Ngọc Lượng và Robson Oliveira trong buổi cân ký

Trần Ngọc Lượng từng vô địch Jujitsu quốc gia 3 năm liên tiếp, thi đấu các bộ môn Tán Thủ, Vovinam quy mô toàn quốc, giành đai giải võ thuật Coco Championship năm 2017 và hiện tập luyện tại CLB Saigon Sports Club. Những nền tảng tốt khiến Trần Ngọc Lượng trở thành cái tên rất được kì vọng của làng MMA Việt Nam.

Trong khi đó, Robson Oliveira được biết đến với tư cách một đai đen Nhu thuật Brazil (BJJ), từng giành HCV giải Vô địch BJJ Brazil. Nói cách khác, võ sỹ đến từ Brazil sở hữu đai jujitsu cấp cao nhất trong số các võ sỹ đăng ký tham gia tranh tài ở LION Championship mùa này.

Thực tế, diễn biến 3 hiệp đấu với mỗi hiệp 3 phút đã mang đến những màn grappling chất lượng cống hiến cho người hâm mộ, đúng với đẳng cấp địa chiến của Trần Ngọc Lượng và Robson Oliveira. Nhưng cũng không khó để nhìn ra sự nhỉnh hơn về kỹ thuật grappling của Robson Oliveira, hiệu quả ra đòn, sự tích cực, máu lửa trên sàn đấu.

Robson Oliveira tỏ ra nhỉnh hơn Trần Ngọc Lương trong các pha grappling, take-down cũng như ra đòn striking

Sau 9 phút so tài mà không võ sỹ nào tìm được tình huống submission hay knock-out, trận đấu buộc phải định đoạt bằng điểm số từ các giám định. Và khá bất ngờ khi Trần Ngọc Lượng cái tên được xướng lên thắng cuộc, khi 2/3 giám định chấm điểm thắng (29-28, 29-28, 28-29) cho võ sỹ 30 tuổi đến từ SSC.

Trần Ngọc Lượng được 2/3 giám định chấm điểm thắng trước Robson Oliveira

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, trên các diễn đàn võ thuật tổng hợp đã dấy lên tranh cãi và những phản ứng gay gắt về kết quả điểm số của trận đấu trên. Điều này buộc Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) đã phải lên tiếng.

“Sau khi sự kiện LION 05 kết thúc, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam và ban tổ chức LION Championship đã tiến hành họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức và công tác chuyên môn, nhận định lại một số trận đấu có dấu hiệu sai sót về chuyên môn, trong đó có trận đấu giữa Trần Ngọc Lượng và Robson Oliveira tại hạng cân 60kg ở hạng B.

Ban tổ chức LION Championship giao cho Ban chuyên môn Liên đoàn tiến hành mổ băng, đánh giá lại tất cả các trận đấu trong thời gian sớm nhất, đưa ra kết quả và thông báo tới các võ sĩ, trọng tài có liên quan”, thông báo của VMMAF ghi rõ.

Như vậy, trong thời gian sớm nhất BTC LION Championship sẽ có câu trả lời xác đáng về công tác chuyên môn, trọng tài và cụ thể là kết quả trận đấu giữa Trần Ngọc Lượng và Robson Oliveira.

Tất nhiên, mọi người đều mong chờ phán quyết công tâm nhất, bởi các võ sỹ không sai lầm sau những gì họ thể hiện trên sàn đấu, không đáng vướng vào những rắc rối tranh cãi không đáng có, và bởi Trần Ngọc Lượng hay Robson Oliveira đều là những cái tên rất được kỳ vọng sẽ góp phần nâng tầm chất lượng, đẳng cấp cho sân chơi LION Championship.

Thông báo phát đi trên trang mạng xã hội của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link