(VoThuat.vn) – Mặc dù đã chính thức chốt kèo vào tháng 4/2020 cho trận đấu đã được chờ đợi từ lâu để bảo vệ chiếc đai của mình, nhà vô địch Khabib Nurmagomedov cũng không giấu ý định chia tay MMA.

“Thực ra thì tôi cũng chưa có kế hoạch khi nào sẽ giải nghệ cả nhưng tôi biết rằng nó sẽ không xa lắm đâu,” Khabib cho biết trong một buổi phỏng vấn trên RT Sport. Anh cũng nói: “Thời điểm đó chắc gần lắm rồi. Tôi không muốn suy nghĩ nhiều về tương lai, tôi vẫn còn một trận đấu vào tháng 4, tôi vẫn phải chiến đấu, tôi vẫn phải thắng” . 

Kết quả hình ảnh cho Khabib Nurmagomedov retired

Khabib nói tiếp: “Thế nên tôi không muốn nhìn xa lắm, trước mắt tôi vẫn còn có một đối thủ, Tony Ferguson, một đối thủ rất nghiêm túc. Và tôi nghĩ rằng mình nên chú tâm vào trận đấu rồi sau đó mới ngồi xuống và nghĩ xem mình nên làm gì tiếp.”

“Tôi sẽ cân nhắc xem mình còn nên tiếp tục đánh nhau nữa không. Thực ra thì lúc nào cũng có lý do để đánh nhau cả, đó là tiền. Nhưng tôi có thực sự cần tiền nữa không? Đó là điều tôi sẽ cân nhắc. Tôi thấy bây giờ mình khá ổn, tôi đã 31 tuổi rồi, và đây là độ tuổi tốt cho thi đấu và cho thể thao. Tôi cũng sắp đến tuổi xế chiều rồi”.

Khabib Nurmagomedov hiện đang nắm giữ thành tích bất bại (28-0), một kỷ lục rất đáng nể trên đấu trường MMA. Thành tích của “Đại Bàng Nga” có thể kể đến các chiến thắng trước các tay đấm thuộc hàng top như Dustin Poirier, Conor McGregor, Al Iaquinta, Edson Barboza, Michael Johnson và Rafael dos Anjos.

Kết quả hình ảnh cho Khabib Nurmagomedov retired

Tuy vậy, đối thủ lần này của anh là Tony Ferguson, người nắm trong tay thành tích rất ấn tượng, chuỗi 12 trân chiến thắng liên tiếp, nhiều người cho rằng đây sẽ là một trận đấu rất cân tài cân sức và có thể là thử thách khó khăn nhất của nhà đương kim vô địch.

Nếu Khabib đánh bại Ferguson, anh vẫn sẽ tiếp tục giữ chiếc đai cùng kỷ lục bất bại của mình. Trước đó, Ferguson cũng từng gửi một lời cảnh báo tới nhà vô địch. Ở độ tuổi 31, anh vẫn còn đang trong thời kỳ phong độ đỉnh cao của sự nghiệp.

Liệu kết quả của trận đấu này có ảnh hưởng tới quyết định giải nghệ của “Đại Bàng Nga” không?

Minh Duy


Tin liên quan

loading...

languarr