loading...

(VoThuat.vn) – UFC đã trở lại vào thứ Bảy ngày 14 tháng 12 năm 2019, tại Đấu trường T-Mobile ở Las Vegas, Nevada. Alexander Volkanovski đánh bại Max Holloway sau năm hiệp để giành danh hiệu hạng lông. Và trong trận đấu tranh đai thứ ba của sự kiện, Amanda Nunes đã bảo vệ thành công chiếc đai vô địch sau một trận đấu 5 hiệp đầy gian nan trước Germaine de Randamie.

Chiến thắng lớn nhất: Kamaru Usman

Dù nhìn với góc độ nào đi nữa thì trận đấu lần này của “the Nigerian Nightmare” và “Chaos” là một trận đấu hết sức kịch tính, nhưng cuối cùng Usman là người đã giành được một chiến thắng (TKO) trước kẻ thù truyền kiếp, Colby Covington, để bảo vệ thành công danh hiệu vô địch hạng bán trung của mình. Và đó cũng có thể là một chiến thắng khá may mắn với nhà vô địch này, bởi vì khi ta nhìn vào các bảng điểm hôm đó, Usman rất có thể đã mất chiếc đai vào tay của Colby Coving nếu trận đấu thật sự đi đến quyết định của trọng tài. Tuy nhiên, ‘Cơn ác mộng Nigeria’ đã thể hiện khả năng phòng thủ vững chắc và khả năng quan sát tuyệt vời để rồi đưa tay phải của anh đến nơi mà nó cần đến, mặt của Covington. Và với trận đấu với Covington đã ở phía sau, Usman có thể mong đợi những trận đấu lớn hơn và tốt hơn nữa, bao gồm cả một trận tranh đai khổng lồ cùng với đối thủ nặng kí Jorge Masvidal.

Chiến thắng ấn tượng nhất: Alexander Volkanovski

Trong một trận đấu gay cấn khác, “The Great” đã ‘tặng’ cho Holloway trận thua đầu tiên ở hạng cân 65kg. Volkanovski đã phá hủy hoàn toàn chiến thuật của “Bless” khi mà anh đã không để đối thủ dễ dàng đẩy lùi, Alexander sẵn sàng chịu ‘đấm ăn xôi’ để đôi công với Holloway. Thật vậy, Volkanovski đã quyết tâm không lùi bước, chứng tỏ rằng không gì có thể cản anh đạt được ước mơ. Hiện Volkanovski vẫn đang bất bại (8-0) trên sàn bát giác, và chiến thắng khổng lồ này chắc chắn sẽ giúp anh tiến đến những trận đấu lớn hơn – và hậu hĩnh hơn nửa trong tương lai.

Thất bại lớn nhất: Colby Covington

Covington đã chiến đấu bằng tất cả những gì anh có từ những giây phút đầu tiên đến cuối cùng. Ngay cả khi hàm của “Chaos” không còn nguyên vẹn, anh vẫn tiếp tục tấn công với tốc độ chóng mặt. Covington rất có thể đã vượt mặt Usman trên bảng điểm của các trọng tài, điều đó có nghĩa rằng anh rất có thể đã giành được chiếc đai vô địch nếu như có thể đứng vững trên đôi chân của mình thêm 50 giây nữa thôi. Chính vì thế trận thua của anh càng trở nên cay đắng gấp bội lần.

Thanh Bình


Tin liên quan

 

 

 

 

languarr