Nurmagomedov diện kiến Tổng thống Putin sau chiến thắng ấn tượng trước McGregor

loading...

(VoThuat.vn) – Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp gỡ Khabib Nurmagomedov để chúc mừng anh sau chiến thắng tại UFC 229 để bảo vệ thành công danh hiệu trước Conor McGregor.

Putin đã khen ngợi chiến thắng “thuyết phục” của Nurmagomedov trong trận đấu được đánh giá cao ở Las Vegas hôm thứ bảy, và ông cũng cho rằng quyết định của nhà vô địch leo ra khỏi lồng sắt và ẩu đả với các thành viên của đội McGregor là do anh bị kích động bởi những lời lăng mạ.

Nurmagomedov nói với Putin hôm thứ tư rằng anh rất tiếc là mình đã mất tự chủ, nhưng anh đã nghe trại được đội của McGregor xúc phạm cha và đất nước của anh.

Putin cũng nói đùa rằng với bố của Nurmagomedov đừng nên phạt anh quá nặng sau vụ việc vừa qua. Tổng thống nói thêm rằng “không chỉ cậu, ai cũng sẽ nhảy ra khỏi lồng như thế nếu bị lăng mạ.

Ông Abdulmanap – Cha của Khabib, người võ sư nổi tiếng khắp nước Nga được đông đảo mọi người biết đến. Ông từng đào tạo thành công tới 4 võ sĩ UFC và hơn 20 nhà vô địch Sambo chỉ với căn phòng tập tồi tàn, chưa tới 35 mét vuông trên dãy Kavkaz.

Trước hành động cư xử lỗ mãng của con trai mình, ông Abdulmanap thẳng thắn tuyên bố sẽ xử trí thật nặng Khabib Nurmagomedov. Ông nói trên sóng truyền hình Nga: “Lần này tôi phải xử tội nó. Tôi sẽ bắt nó chịu hình phạt xứng đáng – Một hình phạt nặng hơn cả UFC đưa ra. Tôi đã cảnh cáo kỹ lưỡng mà nó vẫn mắc phải. Kỷ luật luôn là ưu tiên hàng đầu đối với một võ sĩ. Khi vào lồng bát giác, chúng ta có thể làm mọi thứ để giành chiến thắng. Thế nhưng, bên ngoài lại là một chuyện khác. Đó là nơi có phụ nữ, trẻ em và những người lạ không liên quan tới trận đấu.”

Khabib Nurmagomedov và cha, ông Abdulmanap

Về phần mình, Khabib Nurmagomedov chỉ mỉm cười trước những câu hỏi của phóng viên và chia sẻ: “Tôi biết chắc chắn khi về nhà sẽ bị cha cho ăn no đòn.” Hành động của Khabib giống như việc anh khẳng định rằng “đừng bao giờ động vào người nhà tôi”, anh sẽ luôn bảo vệ gia đình với tất cả những gì mình có.

Anh Thư

languarr