Ông bầu Nhật Bản khẳng định Mayweather vẫn sẽ thi đấu với Tenshin

(VoThuat.vn) – Trận đấu dự kiến giữa huyền thoại boxing Floyd Mayweather và võ sĩ người Nhật Bản Tenshin Nasukawa chắc chắn vẫn sẽ diễn ra vào đêm giao thừa, theo CEO của công ty quảng bá, chuyên tổ chức các sự kiện MMA.

Sau khi thông báo tại một cuộc họp báo ở Tokyo trong tháng này rằng mình sẽ đấu với Nasukawa trong khuôn khổ giải đấu Rizin Fighting Federation tới đây tại nhà thi đấu Saitama, tay đấm người Mỹ Mayweather lại từ bỏ những cam kết về trận đấu sau khi anh trở về Mỹ.

Mayweather nói trên trang Instagram cá nhân rằng anh chỉ đồng ý tham gia một trận đấu biểu diễn với 3 hiệp trước một nhóm nhỏ khán giả giàu có để nhận một khoản thù lao hậu hĩnh. Anh không hề có ý định về một trận đấu chính thức hay được phát sóng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, một tuyên bố từ CEO của Rizin FF Nobuyuki Sakakibara trên tài khoản Twitter đã ám chỉ rằng trận đấu ngày 31 tháng 12 vẫn sẽ diễn ra, mặc dù các quy tắc và thời gian chưa được xác định.

“Hiểu lầm với Floyd Mayweather đã được giải quyết,” Sakakibara nói trong dòng tweet được đăng hôm thứ sáu, kèm theo một bức ảnh của mình và Mayweather. “Anh ấy sẽ chiến đấu với Tenshin Nasukawa vào đêm giao thừa trong khuôn khổ giải RIZIN 14. Tôi sẽ giải thích chi tiết khi tôi trở lại Nhật Bản.”

Sakakibara dự định tổ chức một cuộc họp báo vào thứ bảy để cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Tay đấm 41 tuổi đã giải nghệ lần thứ hai vào năm 2017 sau khi cán mốc kỷ lục 50 trận toàn thắng. Mayweather đã gây dựng được một sự nghiệp thi đấu lừng lẫy, trong đó anh đã từng vô địch thế giới ở năm hạng cân khác nhau.

Tuy nhiên, anh chưa bao giờ thi đấu chuyên nghiệp dưới bất kỳ hình thức thể thao đối kháng nào khác. Vì vậy, quyết định kí hợp đồng với một thương hiệu MMA của anh đã khiến nhiều người bất ngờ.

Không hề có quy tắc trận đấu nào được công bố tại cuộc họp báo đầu tiên và các điều khoản của cuộc so găng vẫn sẽ cần phải được làm rõ trước khi người hâm mộ có thể xem xét tuyên bố của Sakakibara một cách nghiêm túc.

Trong một video được đăng trên trang web của TMZ Sports hôm thứ tư, Mayweather cho biết anh rất hào hứng với việc biến trận đấu trở thành hiện thực nhưng cũng nhắc lại rằng đó chỉ là một trận đấu biểu diễn mà thôi.

“Không, nó không phải là một trận đấu chính thức, không hề. Một trận biểu diễn, một trận đấu nhỏ kéo dài 9 phút,” Mayweather nói ở Los Angeles. “Quy tắc? Nó sẽ chỉ là một trấn đấu boxing nhỏ mà thôi. Không có đấm đá gì cả. Tôi sẽ chỉ di chuyển xung quanh với cậu ta trong chín phút.”

Dù cuối cùng có xảy ra điều gì đi chăng nữa, Mayweather cũng hy vọng sẽ được chi trả chu đáo cho sự xuất hiện của mình.

“Tôi sẽ kiếm được bao nhiêu với trận đấu này? Nếu tôi tham gia, nó sẽ là trận đấu biểu diễn được trả tiền cao nhất từ trước đến nay,” anh nói thêm. “Chỉ mới quảng bá sự kiện này mà cho đến nay, tôi đã kiếm được bảy con số.”

Hàm Uyên