Hai nhà vô địch Muay thế giới đăng quang tại giải đấu USC

Đương kim vô địch muay thế giới hạng cân 51 kg nam Lê Hoàng Đức cùng nhà vô địch nữ hạng cân 48 kg Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã giành chiếc đai vô địch muay USC diễn ra ngày 17.11 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM).

Nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu đối đầu với Nguyễn Thị Lệ Khóa trong trận đấu tranh chiếc đai USC hạng cân 48kg. Nhìn về mặt thành tích thì Hữu Hiếu là người nhỉnh hơn, nữ võ sĩ trẻ sinh năm 1999 từng đoạt HCV giải trẻ thế giới 2013, HCV quốc gia từ năm 2014 – 2017. Tuy nhiên đối thủ Lệ Khóa cũng không phải là một võ sĩ tầm thường, cô có khá nhiều thành tích nổi bật điển hình như tấm HCĐ tại Giải muay trẻ thế giới diễn ra ở Thái Lan hồi tháng 8 vừa qua.

Cả hai đều có những pha ăn miếng trả miếng ngay từ những hiệp đấu đầu tiên, Lệ Khóa nhanh chóng giành ưu thế với những đòn phang ống nhanh gọn. Tuy nhiên với Hữu Hiếu đã thể hiện trình độ vượt trội ở hiệp 2 và 3. Lệ Khóa gần như đuối sức ở phút cuối ở hiệp 3 và luôn bị ép sát về phía dây đài.

Kết quả trận đấu, Huỳnh Hà Hữu Hiếu giành chiến thắng thuyết phục bằng tính điểm và là người đầu tiên giành chiếc đai vô địch của giải đấu USC. Sau khi giành chiến thắng Hữu Hiếu khẳng định sẽ bảo vệ danh hiệu vô địch này: “USC lần 2 sẽ được tổ chức vào tháng 12 tới và tôi sẽ quyết tâm giữ vững danh hiệu vô địch của giải đấu”.

Còn Đương kim vô địch muay thế giới hạng cân 51 kg nam Lê Hoàng Đức đã thực sự có một ngày thi đấu khó khăn khi anh buộc phải thi đấu 2 trận đấu trong 1 đêm để giành chức vô địch tại giải đấu lần này.

Đầu tiên anh chạm trán với Nguyễn Đình Minh Khuê, tay đấm từng giành chiến thắng K.O trên đất Thái tại đấu trường Muay Thái Live danh tiếng tại thủ đô Băng Cốc – Thái Lan. Mặc dù Hoàng Đức đã không có lợi thế về chiều cao trong trận đấu này nhưng với kinh nghiệm dày dạn, anh đã nhanh chóng giành lấy thế thượng phong. Trong một tình huống khá bất ngờ, Minh Khuê đã đánh rách mí mắt Hoàng Đức bằng đòn chỏ.

Tuy nhiên vết thương không quá sâu và Hoàng Đức lại tiếp tục thi đấu và có phần mạnh bạo hơn sau khi bị thương. Đây dù là một chiến thắng nhưng vết rách mí mắt sẽ khiến anh gặp nhiều khó khăn ở trận sau.

Tại trận tranh đai, Hoàng Đức đụng độ với Steven Lê Hồng Nhựt – người mới giành chiến thắng K.O trước tay đấm đến từ Ý Thomas Abati bằng một pha lên gối rợn người. Nhưng với tư cách là một nhà vô địch Muay thế giới không cho anh quyền sợ hãi trước bất kì đối thủ nào.

Hoàng Đức vẫn giữ nguyên lối đánh cũ quyết liệt và không khoan nhượng. Với sự bình tĩnh và tập trung cao độ, Hoàng Đức đã những pha ra đòn chính xác và được chấm là người chiến thắng trong trận đấu chung cuộc.

Kết thúc giải đấu chúng ta đã tìm ra được 2 nhà vô địch USC ở hạng cân 51kg nam và hạng cân 48kg nữ. Ông Giáp Trung Thang – Trưởng bộ môn kiêm TTK Liên đoàn Muay TPHCM cho biết: “Trong sự kiện USC tới chúng ta sẽ tìm ra những nhà vô địch ở hạng cân khác đồng thời sẽ gặp lại những nhà vô địch ngày hôm nay sẽ bảo vệ danh hiệu trong cùng ngày”. Được biết, giải Fight night Tranh đai vô địch USC lần 2 ngày 23 tháng 12 năm 2018 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du quận 1.

Quang Phượng – Hoài Phương