Yair Rodriguez bị yêu cầu ngừng thi đấu sau cú KO bằng khuỷu tay lịch sử

(VoThuat.vn) – Các trận đấu UFC Denver diễn ra cuối tuần qua (thứ bảy, ngày 10 tháng 11 năm 2018) đã đánh dấu các cuộc so tài tuyệt vời. Tuy nhiên, một số võ sĩ đã dính chấn thương – điều sẽ khiến họ phải ngồi ngoài trong một thời gian.

Trong sự kiện chính, Yair Rodriguez đã giành chiến thắng knock-out đầy kịch tính ở giây cuối cùng của trận đấu trước “The Korean Zombie” Chan Sung Jung. Ngay sau trận đấu, Rodriguez đã nhận lệnh yêu cầu ngừng thi đấu đối kháng trong vòng 180 ngày để đảm bảo sức khỏe. Anh có thể trở lại sớm hơn nhưng vẫn phải có sự theo dõi của bác sĩ. Bất kể như thế nào, Yair Rodriguez sẽ phải chịu lệnh ngừng thi đấu tối thiểu 60 ngày.

Yair Rodriguez đã có một trận đại thắng và nó hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Trận thắng knockout của năm” và thậm chí là “Trận thắng knockout vĩ đại nhất trong lịch sử UFC”.

Với chỉ khoảng 5 giây cuối cùng trong một trận đấu nghẹt thở với đầy những kĩ thuật MMA tuyệt đỉnh, Rodriguez cúi xuống né cú đấm trái của “Zombie Hàn Quốc” Chan Sung Jung và ngay lập tức tung một cú huých cùi chỏ phải khiến đối thủ ngã gục và chính thức bại trận.

Điều đặc biệt là trước đó trọng tài Sal D’Amato và Derek Cleary chấm Jung dẫn trước 39-37 qua 4 hiệp đấu trong khi trọng tài Mark Van Tine cho rằng đó là điểm số hòa, 38-38. Tuy nhiên những bảng ghi điểm số không còn quan trọng nữa khi Rodriguez gần như đảm bảo rằng anh luôn là một cái tên nổi bật trong giới boxing chừng nào UFC còn tồn tại bằng trận knockout lịch sử này.

Jung cũng phải nhận lệnh ngừng thi đấu tối thiểu 60 ngày sau khi bị hạ knock out bởi “El Pantera.” Ngoài ra, tay đấm thi đấu trong sự kiên thứ chính Mike Perry cũng sẽ không được thi đấu trong vòng 90 ngày sau khi chịu đòn armbar của Donald “Cowboy” Cerrone ở ngay hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, nếu Mike nhận được sự đảm bảo của bác sĩ về thể lực, anh có thể trở lại sớm hơn mà không phải thụ án cấm thi đấu tối thiểu nữa.

Xem toàn bộ các án cấm thi đấu nhằm đảm bảo sức khỏe tại UFC Denver bên dưới:

  • Yair Rodriguez: ngừng thi đấu 180 ngày, có thể trở lại sớm hơn nếu có sự đảm bảo của bác sĩ; lệnh ngừng thi đấu tối thiểu 60 ngày.
  • Maycee Barber: ngừng thi đấu 180 ngày, có thể trở lại sớm hơn nếu có sự đảm bảo của bác sĩ; không phải nhận lệnh ngừng tối thiểu.
  • Mike Perry: ngừng thi đấu 90 ngày, có thể trở lại sớm hơn nếu có sự đảm bảo của bác sĩ; không phải nhận lệnh tối thiểu.
  • Chan Sung Jung: ngừng thi đấu 60 ngày
  • Hannah Cifers: ngừng thi đấu tối thiểu 60 ngày
  • Julian Erosa: ngừng thi đấu tối thiểu 60 ngày

https://youtu.be/UAz0i_wtZWM

Hàm Uyên

languarr