Sát thủ Georges St. Pierre nhắc lại những kỷ niệm buồn ở UFC

Georges St. Pierre được xem như là một tượng đài của làng UFC hạng bán trung. Tuy đã treo găng nghỉ ngơi nhưng anh dư âm của những trận thua trong quá khứ vẫn còn khiến anh tiếc nuối.

Sự nghiệp hơn 10 năm thi đấu UFC của “kẻ sát nhân bẩm sinh” đã để lại một di sản đồ sộ mà khó có võ sĩ nào sánh kịp. Giới chuyên môn đánh giá võ sĩ gốc Canada này là một trong những huyền thoại sống của UFC – một sát thủ đích thực. Mặc dù đã giải nghệ nhưng tin tức về anh vẫn đủ sức gây sự chú ý của người hâm mộ và không ít lần người ta đồn rằng St.Pierre sẽ trở lại sàn đấu.

Tuy nhiên, những tin đồn đó vẫn chỉ là tin đồn cho dù sự thật là St.Pierre vẫn chưa quên quá khứ huy hoàng của mình. Xen lẫn trong những chiến thắng vĩ đại, vẫn có những trận thua khiến anh vẫn còn day dứt đến tận bây giờ. Thậm chí St.Pierre còn ví von anh muốn dùng một chiếc xe cỗ máy thời gian phi về quá khứ để sửa chữa những sai lầm của mình.

Xen lẫn trong những chiến thắng vĩ đại, vẫn có những trận thua khiến anh vẫn còn day dứt đến tận bây giờ.
Xen lẫn trong những chiến thắng vĩ đại, vẫn có những trận thua khiến anh vẫn còn day dứt đến tận bây giờ.

Chia sẻ với phóng viên trước đợt weigh-ins UFC 186, anh nói: “Nếu được làm lại, tôi sẽ thay đổi vài thứ. Quả thực là bạn không thể nào cảm thấy trọn vẹn hoàn toàn với những gì đã làm. Tôi thất vọng về bản thân mình. Có vài trận đấu tôi không hứng thú lắm. Tôi tập luyện chưa tốt. Tôi ước mình có thể quay lại để có thể chuẩn bị tốt hơn, tuy nhiên bạn không thể sửa chữa sai lầm trong quá khứ mà chỉ có thể thay đổi tương lai của mình.”

Không chỉ những trận thua, có vài trận thắng vẫn làm Pierre không cảm thấy hài lòng. Thậm chí, anh còn nhớ rất rõ những trận đấu để lại ký ức buồn trong sự nghiệp của mình. Anh nói: “Những thất bại trước Hughes, Serra hay những trận đấu với BJ Penn, Jake Shields, Diaz và trận đấu chia tay sự nghiệp với Hendricks. Tôi đều ghét những trận đấu đó. Thật sự tôi không cảm thấy mình có cảm xúc với những trận đấu này.”

Trọng tài đã chấm St.Pierre thắng cuộc trong khi trên thực tế đó là một trận đấu cân tài cân sức giữa hai bên.
Trọng tài đã chấm St.Pierre thắng cuộc trong khi trên thực tế đó là một trận đấu cân tài cân sức giữa hai bên.

Trong trận đấu chia tay sự nghiệp với Hendricks ở UFC 167, các trọng tài đã chấm St.Pierre thắng cuộc trong khi trên thực tế đó là một trận đấu cân tài cân sức giữa hai bên. St.Pierre giành chiến thắng bởi một Split decision (một quyết định không đồng thuận từ phía các trọng tài). Đám đông khán giả ở sàn đấu MGM Grand Garden Arena đã ồ lên mỉa mai phán quyết này.

Ngay cả bản thân St.Pierre cũng dành một lời bình luận đầy ẩn ý đến Hendricks “You did it” (tạm dịch: anh đã thắng). Cho dù thế nào đi nữa thì đó cũng là chiến thắng thứ 19 trong sự nghiệp UFC của St.Pierre, phá vỡ kỷ lục của huyền thoại Matt Hughes, cũng là một cựu vương hạng bán trung.

Minh Nam