UFC 186: Máu lửa và kịch tính

loading...

Đêm hội UFC 186 diễn ra tại Montreal, Quebec, Canada tuy không quy tụ nhiều sao như UFC 185 nhưng vẫn chứa đựng nhiều yếu tố hấp dẫn và cuốn hút người xem. Trận đấu giữa Demetrious Johnson và Kyoji Hiroguchi xứng đáng được xem là trận tâm điểm của đêm.

Cuộc đối đầu được chờ đợi của đêm diễn ra vô cùng quyết liệt đúng như dự đoán trước đó của giới chuyên môn. Trong 3 hiệp đầu tiên, trận đấu diễn với tốc độ nhanh và hai bên ở thế cân bằng nhau. Lợi thế đôi chút nghiêng về Johnson nhưng không quá lớn.

Hiệp 1, võ sĩ người Mỹ có pha takedown đối thủ xuống sàn nhưng không thể tung đòn quyết định. Hiệp 2 cũng ở thế giằng co giữa hai bên. Hiroguchi nhận một cú flying knee từ Johnson nhưng rất may cú đòn này không đủ lực và sau đó anh cũng kịp đáp trả bằng hàng loạt cú punch và một cú knee.

Johnson mừng thắng lợi trước Hiroguchi
Johnson mừng thắng lợi trước Hiroguchi

Cả hai bước vào hiệp 3 với tốc độ những cú ra đòn và nhịp độ trận đấu vẫn như hai hiệp đầu tiên. Tuy tấn công nhiều nhưng cả hai vẫn chưa thể kết thúc trận đấu bởi các cú đánh vẫn chưa đủ độ hiểm và đủ lực. Khi hiệp đấu còn khoảng 30 giây, Johnson lại có pha takedown đối thủ nhưng lần này cũng chưa thể khiến Hiroguchi thúc thủ. Thể lực suy giảm khiến cho nhịp độ trận đấu ở hiệp 4 có phần suy giảm và Johnson vẫn là người chiếm ưu thế hơn so với đối thủ.

Bisping
Bisping

Sau 4 hiệp đấu, các trọng tài cho điểm số đều nghiêng về Johnson và cách biệt rất sít sao, 10-9. Nếu hiệp 5 không có gì đột biến thì khả năng Johnson thắng điểm kỹ thuật là rất cao. Tuy nhiên, khi hiệp đấu cuối cùng chỉ còn vài giây là kết thúc, Hiroguchi bị takedown một lần nữa và lần này anh đã không còn cơ hội khi Johnson tung ra các cú đấm cận tay. Các cú đấm này tuy yếu nhưng cũng đủ khiến võ sĩ người Nhật đang ở thế bị động gần như choáng váng, chỉ biết quay mặt né tránh. Và chỉ cần một khoảnh khắc mất tập trung của đối thủ, Johnson ngay lập thức thực hiện cú armbar (khóa bẻ tay) kết liễu đối thủ khi trận đấu chỉ còn vài tích tắc là kết thúc. Đây cũng là một kỷ lục của lịch sử UFC khi một võ sĩ KO đối thủ khi đồng hồ trận đấu chỉ đúng con số 4:59.

Rampage giành thắng lợi đầu tiên
Rampage giành thắng lợi đầu tiên.

Đây cũng là danh hiệu vô địch UFC đầu tiên của võ sĩ quê quán ở Kentucky và lịch sử cũng ghi nhận anh là võ sĩ vô địch hạng ruồi đầu tiên của giải UFC. Johnson cũng được ghi nhận là võ sĩ có nhiều cú takedown nhất ở hạng ruồi trong lịch sử UFC. Riêng trong trận đấu này, anh tung ra tổng cộng 14 cú takedown trước Hiroguchi sau 5 hiệp đấu.

Ngoài ra, màn trình diễn giữa các cặp đấu khác cũng đem lại sự hứng thú nơi người xem. Quinton ‘Rampage’ Jackson có màn trở lại tuyệt vời khi hạ gục Fabio Maldonado bằng điểm kỹ thuật sau khi áp đảo đối thủ trong 3 hiệp đấu. Trước đó, Michael Bisping cũng đốt nóng võ đài bằng chiến thắng trước C.B Dollaway. Đây được xem là trận đấu của đêm với màn thi tài tám lạng nửa cân giữa hai võ sĩ. Bisping giành thắng lợi sít sao trước đối thủ với điểm số 29-28. Trước khi giành chiến thắng, Bisping đã trải qua những thời khắc khó khăn của trận đấu khi bị đối thủ Dollaway áp đảo trong hiệp 1 với những cú punch chính xác. Tuy nhiên, võ sĩ người Anh vẫn trụ vững và trở lại mạnh mẽ ở hai hiệp đấu tiếp theo và giành chiến thắng đầy kịch tính.

Minh Nam

languarr