Sau thất bại trước Ngannou, Cain Velasquez trở lại top 10 hạng nặng UFC

Vothuat.vn – Mặc dù trở lại bằng thất bại TKO trước Francis Ngannou, Cain Velasquez vẫn nằm trong top 10 tay đấm hàng đầu ở hạng nặng UFC. 

Sau sự kiện UFC on ESPN, Cain Velasquez chính thức xuất hiện trở lại UFC và hiện ông đang đứng thứ 7 trong 10 tay đấm hàng đầu ở hạng nặng. Điều này đồng nghĩa với việc Velasquez sẽ còn tiếp tục thi đấu thêm một thời gian nữa.

Còn Ngannou trở lại bằng 2 chiến thắng liên tiếp trước Curtis Blaydes và người từng hai lần vô địch UFC Cain Velasquez, tay đấm người Cameroon này trở lại vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng chỉ đứng sau Stipe Miocic. Khả năng cao Ngannou sẽ là người tiếp theo giành suất tranh đai trong thời gian tới.

Những người nhận suất tranh đai sau đó khả năng là Junior Dos Santos hay Aleksei Oleinik, những tay đấm có nhiều chiến thắng liên tiếp. Ngoài ra còn có cựu vương Stipe Miocic cũng đang đòi hỏi trận tái đấu với Cormier.

Bảng danh sách 10 tay đấm hàng đầu hạng nặng UFC hiện giờ như sau:

Nhà vô địch: Daniel Cormier
1 Stipe Miocic
2 Francis Ngannou
3 Derrick Lewis
4 Curtis Blaydes
5 Alexander Volkov
6 Alistair Overeem
7 Cain Velasquez 
8 Junior Dos Santos
9 Aleksei Oleinik
10 Marcin Tybura

Sau trận thua, đương nhiên Cain Velasquez vẫn còn rất nhiều lựa chọn cho mình, anh có thể đối đầu với Curtis Blaydes, Derrick Lewis hoặc một võ sĩ ngoài top 5 để lấy lại phong độ. Tuy nhiên với tiền sử chấn thương khá nặng, việc Cain sang WWE dường như đang chiếm tỉ lệ cao hơn việc tiếp tục ở lại UFC thi đấu.

https://youtu.be/mhIbd-xpqSI

Quang Phượng