Kelvin Gastelum và Israel Adesanya tranh đai vô địch tạm thời tại UFC 236

loading...

(VoThuat.vn) – Kelvin Gastelum và Israel Adesanya sẽ tranh đai vô địch tạm thời tại UFC 236 trong thời gian nhà vô địch chính thức là Robert Whittaker đang điều trị chấn thương.

Theo ESPN xác minh sự kiện UFC 236 sẽ xuất hiện cặp đấu tranh đai vô địch UFC tạm thời giữa Kelvin Gastelum và Israel Adesanya. Hiện tại địa điểm tổ chức sự kiện vẫn chưa được công bố.

Adesanya nhận vé tranh đai ngay sau khi đánh bại huyền thoại Anderson Silva tại UFC 234. Còn Gastelum thì mới hụt suất tranh đai cũng trong sự kiện này.

Chỉ vài giờ trước trận đấu với Gastelum, nhà vô địch hạng trung của UFC Whittaker đã phải vào viện vì chứng thoát vị. Khả năng cao Whittaker sẽ phải nghỉ ngơi trong một thời gian dài. Theo một số nguồn tin thì Whittaker có thể sẽ trở lại vào mùa hè năm nay.

Nhiều người hâm mộ cho rằng Adesanya không xứng đáng cho suất tranh đai. Mặc dù đánh bại được cựu vô địch Silva nhưng đáng lẽ tay đấm trẻ này phải vượt qua được võ sĩ nằm trong top 5 hạng trung. Tính đến giờ Adesanya chỉ mới giành chiến thắng trước Silva (đứng hạng 15), Derek Brunson (đứng hạng 8) và Brad Tavares (đứng hạng 10). Và chưa được “thử lửa” trước những tay đấm khủng khác như Ronaldo Souza hay Yoel Romero.

Gastelum vốn tham gia thi đấu UFC ở hạng bán trung, nhưng do lố cân nhiều lần nên tay đấm này đã bị cấm không được quyền trở lại hạng cân cũ và buộc phải lên hạng turng thi đấu dù chiều cao khá khiêm tốn ở hạng cân này.

Quang Phượng

languarr