(VoThuat.vn) – Chấp nhận thất bại là một điều hết sức khó khăn, nhất là khi bạn đã từng có cả thế giới trong lòng bàn tay bạn. Một việc có lẽ còn khó hơn nửa đó là việc thua như thế nào để vẫn giữ được phong thái của một người chiến thắng.

“Nếu bạn muốn biết bản chất thật sự của một con người thì đừng nên nhìn vào lúc anh ta trên đỉnh vinh quang nhưng hãy nhìn cách anh ta đối mặt với thất bại như thế nào”. Max Holloway có lẽ đã minh chứng cho câu nói này sau trận thua của anh trước Alexander Volkanovski tại UFC 245 vừa rồi. Anh đã thể hiện mình là một người đàn ông như thế nào khi anh không biện mình, không né tránh, không khóc lóc khi đối diện với thất bại nhưng mặt khác lại còn khen ngợi đối thủ đáng gờm, người đã đánh bại anh ta.

Trên kênh Instagram cá nhân của mình, Holloway nói rằng: “Anh ấy đã sẵn sàng thi đấu vì chiếc đai tạm thời đó. Ngay cả khi anh chưa có cơ hội để đấu với tôi anh ấy vẫn sẵn sàng tiếp tất cả các đối thủ bất kể khả năng của họ. Và khi bạn là một nhà vô địch thì mọi người đều ở dưới bạn chính vì thế Volkanovski cũng đã phải gánh áp lực của chiếc đai vô địch đó có lẽ trước cả khi Dana trao nó cho anh ấy. Chúc mừng Alex và gia đình, chúc mừng luôn cả nước Úc. Chúng ta là hai con sóng lớn trên cùng một đại dương, hẹn gặp lại anh một ngày không xa.”

Gần như ngay lập tức nhà đương kim vô địch Alexander Volkanovski cũng có một Tweet để thể hiện sự tôn trọng đối với đối thủ đáng kính này của anh.

Với duy nhất một từ “Tôn trọng”, thông điệp ngắn gọn và súc tích này đã truyền đạt được toàn bộ ý nghĩa câu chuyện của hai vận động viên đích thực này. Câu chuyện về hai tay đấm hàng đầu thế giới UFC “Tôn trọng” khả năng, sự hi sinh và những cố gắng của lẫn nhau đã bỏ ra để mang lại cho chúng ta, những người hâm mộ một trận đấu gay cấn đến nghẹt thở.

Kết quả hình ảnh cho max holloway vs alexander volkanovski

Đây là trận thua đầu tiên của Holloway trong hơn sáu năm trở lại đây tại hạng lông, kết thúc triều đại của anh với tư cách là nhà vua hạng cân 65kg, nơi mà anh đã từng bảo vệ danh hiệu vô địch của mình ba lần trước đó trước những đối thủ kì cựu: Jose Aldo, Brian Ortega và Frankie Edgar.

Mặc dù đây có vẻ như là quãng thời gian khá hợp lý để cho hai tay đấm đích thực này có một trận tái đấu ngay lập tức, điều mà nhà đương kim vô địch Volkanovski sẵn sàng thực hiện, nhưng tiếc rằng cựu vương sinh ra ở Hawaii của chúng ta hiện tại dường như vẫn còn chưa muốn tái xuất thế giới UFC.

Thanh Binh


Tin liên quan:

 

loading...

languarr