UFC gần đây chào đón Làn sóng những võ sĩ tài năng đến từ châu Phi – Những Nhà vô địch mạnh mẽ như là “Cơn ác mộng Nigeria” Kamaru Usman (Cựu vô địch hạng bán trung), “The Last Stylebender” Israel Adesanya (Đương kim vô địch hạng trung), hay là cả “The Predetor” Francis Ngannou (Đương kim vô địch tối thượng hạng nặng). Tuy vậy, theo như “Stillknocks” Dricus du Plessis, đó không phải là “Những Nhà vô địch châu Phi chính gốc”.

Du Plessis muốn trở thành Nhà vô địch châu Phi đích thực của UFC

Du Plessis là người da trắng, và có quốc tịch Nam Phi. Võ sĩ sinh năm 1994 quê ở Hatfield (Pretoria) này là một chuyên gia về kick-boxing trước khi chuyển sang MMA và đang sở hữu thành tích 5 trận toàn thắng trong Bát giác đài của UFC.

Gần đây nhất, anh đã có thành tích hạ TKO Derek Brunson, sau khi góc đài của võ sĩ người Mỹ xin đầu hàng, tại sự kiện UFC 285. Dù chưa phải là Nhà vô địch đích thực, Du Plessi rất khao khát mang đai vô địch về châu Phi.

Những lời “nói thẳng, nói thật, thuốc đắng dã tật – sự thật mất lòng” của Du Plessis, đã và đang khiến cho nhiều võ sĩ da màu quê gốc ở châu Phi cảm thấy phẫn nộ và bị tổn thương.

Ý tứ của “Stillknocks” cho rằng, dù anh có màu da sáng, nhưng anh mới là võ sĩ châu Phi thực chất, vì khi anh giành được đai vô địch, anh sẽ là người đầu tiên mang chiếc đai UFC trân quý về với Lục địa đen, điều này khác biệt hoàn toàn với Usman, Adesanya – hay là cả Ngannou!

Du Plessis từng là vô địch EFC châu Phi trước khi bay sang UFC

Du Plessis có những chia sẻ, gây tranh cãi gay gắt, ở buổi truyền thông của sự kiện UFC 285 hồi tháng 3 năm nay (bình luận này, gần đây đã bị Adesanya “đào lại, chỉ trích và đe dọa”)…

“Những đai vô địch này đã bao giờ quay về với châu Phi chưa??? Cho đến giờ này, theo như tôi biết, chúng bay đến với nước Mỹ và New Zealand. Còn tôi, tôi sẽ mang đai vô địch về với Lục địa đen. Tôi chính là người Phi châu đang chiến đấu trong Bát giác đài của UFC…”.

“Tôi và Cameron (Cameron Saaiman, võ sĩ cũng có hiện diện trong sự kiện UFC 285, nhưng chỉ được đánh ở Loạt trận sơ bộ đầu tiên), chúng tôi thở hơi thở – bầu không khí của châu Phi. Chúng tôi cùng thức dậy ở châu Phi vào mỗi ngày. Chúng tôi tập luyện ở châu Phi…”.

“…Chúng tôi sinh ra tại châu Phi, chúng tôi lớn lên và trưởng thành ở châu Phi, chúng tôi vẫn sống ở châu Phi mặc dù được đào tạo thành tài ngoài châu Phi. Đó mới là một Nhà vô địch châu Phi chân chính. Và đó mới chính là con người của tôi”, Du Plessis đã tuyên bố đầy mạnh mẽ.

Du Plessis đã động chạm đến mặt mũi của Usman (đến Texas – Mỹ, từ năm 8 tuổi, di dân theo gia đình và hiếm khi quay trở về quê nhà Nigeria), Adesanya (đã được gia đình cho đi du học tại New Zealand từ năm 10 tuổi, hiện đang sinh sống tại Auckland, và cũng hiếm khi quay trở về quê nhà Nigeria)…

…Thậm chí ngay cả Ngannou (đã chuyển đến Paris từ năm 26 tuổi để theo đuổi nghiệp đấu quyền Anh chuyên nghiệp, giờ đây đang sống tại Las Vegas và vừa mới giã từ Bát giác đài của UFC, anh cũng ít khi về quê nhà Cameroon…).

Du Plessis đã động chạm đến nhiều võ sĩ gốc châu Phi ở UFC

Adesanya đã lên tiếng đe dọa Du Plessis hôm 27-4, nhưng đó lại là một câu chuyện khác… Hiện tại, Du Plessis đang tiến rất gần đến tham vọng trở thành Nhà vô địch của UFC, anh sẽ có dịp đấu Adesanya.

Vào ngày 8-7 tới đây, tại Bát giác đài được xây dựng ở bên trong của sàn đài T-Mobile Arena (Las Vegas – Mỹ), tại sự kiện UFC 290, “Stillknocks” sẽ đấu “The Reaper” Robert Whittaker để tranh suất Thách đấu đai vô địch hạng trung mà Adesanya đang nắm giữ. Khi đó, sẽ rất là vui nha…

Theo SGGP Online

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link